Tăng cường lãnh đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19

Thứ sáu, 27/03/2020 - 09:30

Tập trung lãnh đạo chỉ đạo, quyết tâm kiểm soát, không để dịch Covid 19 lây lan, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân. Đó là chỉ đạo của Tỉnh ủy Sơn La trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn.

Thời gian qua các cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị xã hội đã chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp dương tính với Covid 19, quá trình triển khai công tác phòng chống dịch đã được cấp ủy các cấp, tổ chức đảng và hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ, với tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên cũng có nơi có lúc còn có biểu hiện chủ quan, còn có cán bộ, đảng viên chưa thực sự chú trọng tự bảo vệ sức khỏe, thiếu gương mẫu, nghiêm túc trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Hiện nay dịch bệnh Covid 19 đang bùng phát mạnh ở nhiều nước quốc gia, khu vực tác động sâu rộng tới sự phát triển kinh tế xã hội trên toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống của người dân ở nhiều quốc gia. Tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế xã hội của đất nước và của địa phương. Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, có thể kéo dài khó dự đoán chính xác thời gian kết thúc.
Với tinh thần đoàn kết một lòng thống nhất ý chí, quyết liệt, chủ động, nhất định chiến thắng đại dịch Covid 19 Ban Thường vụ tỉnh ủy yêu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm thông báo kết luận số 172 ngày 21 tháng 3 năm 2020 của Bộ Chính trị gắn với tiếp tục thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Ban bí thư, Thường trực Ban bí thư và Thủ tướng chính phủ, sự chỉ đạo, điều hành thống nhất của Ban chỉ đạo quốc gia, của tỉnh về phòng chống dịch bệnh.
Thực hiện tốt Chỉ thị 35 của Bộ chính trị chuẩn bị tích cực, chủ động các nội dung Đại hội đảng bộ các cấp gắn với tập trung lãnh đạo chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, ổn định đời sống nhân dân.
Quản lý chặt chẽ các hoạt động trên địa bàn đảm bảo an toàn, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào địa bàn tại từng bản, tiểu khu, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị trường học. Khuyến cáo cán bộ đảng viên, học sinh, sinh viên và người dân không đến những nơi đông người, đến các vùng dịch, tăng cường dinh dưỡng, tập luyện nâng cao sức khỏe, thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ y tế về bảo vệ sức khỏe và phòng dịch tập trung cao độ để kiểm soát nguy cơ lây nhiễm, tuyệt đối không chủ quan, nơi lỏng.
Các huyện, thành phố chủ động bảo đảm các điều kiện bố trí địa điểm, sẵn sàng phương án cách ly diện rộng trong tình huống dịch bùng phát. Động viên cán bộ, đảng viên, nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã phát huy tinh thần yêu nước lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội cùng tham gia phòng chống dịch, ủng hộ các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Minh Đường

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 964

Số lượt người xem: 360.314