Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia làm việc tại Sơn La

Thứ sáu, 15/12/2017 - 08:36

Sáng ngày 14/12, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia do thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Quốc Khánh làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với UBND tỉnh Sơn La về tình hình thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh.


Theo đó, kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đến nay tỉnh Sơn La có 16 xã được công nhận đạt chuẩn NTM trên tổng số 188 xã. Riêng năm 2017 đã công nhận 7 xã đạt 100% kế hoạch đề ra. Đối với chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện cơ bản đầy đủ, kịp thời và đúng quy định các chính sách giảm nghèo hiện hành. Các chương trình, dự án chính sách giảm nghèo của Đảng và Nhà nước đã đến được với người dân, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số qua đó giúp người nghèo phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Từ đó tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh qua các năm. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới của tỉnh năm 2017 giảm còn khoảng 28%. Tại cuộc làm việc Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Sơn La cũng đề xuất kiến nghị với đoàn công tác nhiều vấn đề liên quan đến cơ chế chính sách; giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn vốn; sửa đổi một số tiêu chí trong bộ công cụ điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; đề xuất Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ Sơn La xây dựng dự án sản xuất nông nghiệp áp dụng khoa học và công nghệ…
Phát biểu tại cuộc làm việc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao kết quả của tỉnh Sơn La trong việc thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia. Đồng thời đề nghị, tỉnh Sơn La rà soát lại các văn bản; bám sát các nghị quyết của tỉnh, huy động tối đa nguồn lực hỗ trợ đầu tư thực hiện hiệu quả các chương trình; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM, giảm nghèo và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong quá trình thực hiện… Đoàn công tác cũng tiếp thu kiến nghị của tỉnh, sẽ tổng hợp tham mưu với Chính phủ và các bộ, ngành để có ý kiến chỉ đạo thực hiện. Trước đó, Đoàn công tác đã đến kiểm tra và tham quan thực tế việc triển khai các chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn./. 
                    Trọng Vinh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 662

Số lượt người xem: 1.397.992