Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Bò Kẹo thăm và làm việc tại tỉnh Sơn

Thứ sáu, 15/12/2017 - 08:34

Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, sáng ngày 14/12, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Bò Kẹo Nước CHDCND Lào do đồng chí Khăm Phăn Phởi Nha Vông, Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Bò Kẹo làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.


Tại cuộc làm việc hai bên đã thông báo cho nhau về hình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng của mỗi tỉnh. Trong thời gian qua, mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh luôn được quan tâm củng cố và phát huy hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Trong thời gian tới hai tỉnh tiếp tục tăng cường hợp tác hữu nghị toàn diện trên các lĩnh vực chú trọng vào đầu tư phát triển nông - lâm nghiệp, giáo dục và đào tạo; tiếp tục trao đổi các đoàn đại biểu cấp cao, đoàn của các cấp, các ngành sang thăm và làm việc, tham quan, học tập kinh nghiệm, thường xuyên duy trì trao đổi thông tin với nhau.
Đồng chí Khăm Phăn Phởi Nha Vông đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà tỉnh Sơn La giành cho đoàn, cảm ơn tỉnh Sơn La trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Bò Kẹo, các em lưu học sinh của tỉnh Bò Kẹo sang học tập tại Sơn La đã được tỉnh tạo điều kiện hỗ trợ về mọi mặt đây sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao cho việc phát triển của tỉnh Bò Kẹo trong tương lai. Đề nghị tỉnh Sơn La mở các lớp đào tạo cho lực lượng giáo viên, giảng viên ở các trường dạy nghề, đào tạo các giáo viên dạy nhạc cho tỉnh Bò Kẹo và tiếp tục mở các lớp tập huấn về nông, lâm nghiệp cho cán bộ của tỉnh Bò Kẹo; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Sơn La sang đầu tư tại Bò Kẹo.
Đồng chí Hoàng Văn Chất đã cũng chúc mừng những thành tựu mà tỉnh Bò Kẹo đã đạt được trong những năm qua. Với truyền thống đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào, tin tưởng rằng, trong thời gian tới, mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa tỉnh Sơn La và các tỉnh Bắc Lào nói chung, với tỉnh Bò Kẹo nói riêng ngày càng phát triển. Hai tỉnh tiếp tục tuyên truyền đến nhân dân hai nước về tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào duy trì các hoạt động trao đổi kinh nghiệm giữa đoàn đại biểu cấp cao và các sở ngành của hai tỉnh. Khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của hai bên triển khai thực hiện nội dung hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trên cơ sở nhu cầu và khả năng thực tế của mỗi bên. Đối với những đề nghị của tỉnh Bò Kẹo tỉnh Sơn La sẽ tiếp thu và giao cho các sở ngành liên quan xem xét báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy và sẽ có trao đổi trực tiếp với tỉnh Bò Kẹo. Trong thời gian tới hai tỉnh tiếp tục duy trì phối hợp trong công tác trao đổi nắm tình hình và thông tin liên quan đến an ninh trật tự của hai bên duy trì và củng cố mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Sơn La - Bò Kẹo./.

 

                                                                Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 621

Số lượt người xem: 1.292.770