Đồng chí Hoàng Văn Chất làm việc tại huyện Thuận Châu

Thứ ba, 05/12/2017 - 08:55

Sáng ngày 04/12, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra và làm việc tại huyện Thuận Châu. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Lê Hồng Long, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy; lãnh đạo các sở ban, ngành của tỉnh.


Tại cuộc làm việc, đồng chí Bí thư huyện ủy Thuận Châu đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị của Đảng bộ huyện năm 2017. Theo đó, năm 2017, kinh tế của huyện giữ được tốc độ tăng trưởng khá và chuyển dịch theo hướng tích cực; các lĩnh vực nông lâm nghiệp, công nghiệp - xây dựng, dịch vụ tiếp tục được duy trì và phát triển. Tổng giá trị sản xuất toàn huyện năm 2017 ước đạt trên 1.500 tỷ đồng, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2016. Chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững được quan tâm chỉ đạo, đẩy mạnh triển khai. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững và ổn định. Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện...
Huyện Thuận Châu cũng báo cáo tiến độ xây dựng Công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hiện đã cơ bản thi công xong nhiều hạng mục, dự kiến hoàn thành ngày 20/01/2018. Đối với tình hình thành lập và hoạt động của các HTX trên địa bàn, năm 2017, huyện đã thành lập mới được 15 HTX, đã hỗ trợ các HTX phát triển sản xuất với tổng số tiền trên 1 tỷ 670 triệu đồng, tạo điều kiện cho 6 HTX được vay vốn với tổng dư nợ 8,2 tỷ đồng. Chương trình phát triển cây chanh leo, cây sơn tra trên địa bàn được huyện quan tâm chỉ đạo, đến nay, toàn huyện đã trồng 53,6 ha cây chanh leo với 122 hộ dân tại 8 xã tham gia. Huyện đã thành lập HTX chanh leo Thuận Châu để cung cấp dịch vụ tư vấn,hướng dẫn kỹ thuật và tiêu thụ sản phẩm chanh leo cho nhân dân trên địa bàn. Huyện cũng đãphối hợp với Công ty cổ phần Nafoods Tây Bắc rà soát địa điểm trồng mới năm 2018 với diện tích khoảng 200 ha. Đối với cây sơn tra, toàn huyện đã trồng được hơn 4.100ha, trong đó diện tích đã cho thu hoạch khoảng 500 ha, năng suất bình quân 4 tấn/ha, sản lượng ước đạt 2.000 tấn.
Tại cuộc làm việc, lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh đã trả lời các kiến nghị, đề xuất của huyện Thuận Châu như về việc quy hoạch phát triển cây ăn quả; hỗ trợ phát triển sản xuất chương trinh 135; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng  đất lần đầu; việc bố trí kinh phí thực hiện các nhiệm vụ chi trên địa bàn năm 2017.
Phát biểu kết luận cuộc làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chất nhấn mạnh huyện Thuận Châu cần kiên định với chủ trương phát triển cây ăn quả gắn với thành lập các hợp tác xã, vì đây đang là hướng đi đúng. Trong đó, cần tập trung làm tốt việc quản lý chất lượng giống cây và hướng dẫn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các vườn ươm giống cây.
Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng yêu cầu huyện Thuận Châu phối hợp với các sở, ngành liên quan giải quyết hiệu quả một số nội dung khác liên quan đến tình hình triển khai các dự án khai thác quỹ đất của huyện; vấn đề xử lý các đơn vị, doanh nghiệp thuê đất sử dụng, hoạt động không hiệu quả. Công tác bổ sung, điều chỉnh quy hoạch đô thị của huyện… để huyện Thuận Châu và các ban, ngành quan tâm giải quyết hiệu quả trong thời gian tới.
Trước đó, đồng chí Hoàng Văn Chất và Đoàn công tác đã đến kiểm tra khu vực lập hồ sơ dự án Khu đô thị An Phú. Tại đây, đồng chí Bí thư tỉnh ủy cùng Đoàn công tác đã nghe nhà đầu tư là công ty Cổ phần An Phú Sơn La giới thiệu về tổng quan dự án... Tiếp đó, đoàn đã đến thăm quan vườn ươm cây giống của Hợp tác xã Thuận Phát. Trên diện tích hơn 1,3 ha, hiện tại vườn ươm này có khoảng 8 vạn cây giống, chủ yếu là các loại cây ăn quả như xoài, bơ, sơn tra... Đoàn cũng đã đến kiểm tra tiến độ thi công tại công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công trình có tổng mức đầu tư trên 10,5 tỷ đồng, bằng nguồn vốn ngân sách của huyện. Được khởi công từ đầu tháng 5/2017 đến nay, công trình đã hoàn thành phần thô Nhà tưởng niệm; nhà tả vu, hữu vu và một số hạng mục phụ trợ khác, dự kiến tháng 1/2018 sẽ hoàn thành./.


 
 

                                     Trọng Vinh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 648

Số lượt người xem: 1.292.790