Đồng chí Tòng Thị Phóng gặp mặt lưu học sinh Lào tại Sơn La

Thứ năm, 30/11/2017 - 08:34

Tối ngày 28.11, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã gặp mặt thân mật với các lưu học sinh Lào đang học tập tại Sơn La, nhân kỷ niệm 42 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa DCND Lào (2.12.1975 - 2.12.2017).


Dự cuộc gặp mặt có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tòng Thị Phóng đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà các em học sinh, sinh viên đã đạt được khi đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đồng chí đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các em học sinh, sinh viên nhân kỷ niệm 42 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa DCND Lào. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đánh giá cao công tác đối ngoại của tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào trong thời gian qua không ngừng được củng cố và phát triển trên tất cả các lĩnh vực; thực hiện có kết quả các nội dung hợp tác của tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào trên tinh thần hữu nghị, phát huy thế mạnh, khả năng của mỗi bên và không ngừng nâng cao hiệu quả, chất lượng hợp tác vì lợi ích của nhân dân hai nước, đặc biệt là công tác phối hợp đào tạo nhân lực cho các tỉnh nước bạn Lào. Đồng chí cho rằng đây là tình cảm đặc biệt, minh chứng cho tình đoàn kết hữu nghịhai nước Việt - Lào. Đồng chí Tòng Thị Phóng cũng yêu cầu các cấp, các ngành của tỉnh Sơn La, các trường tiếp tục qua tâm hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi cho lưu học sinh Lào yên tâm học tập;hai nước tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác giáo dục đào tạo.
Nhân dịp này, đồng chí Tòng Thị Phóng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng quà cho các em học sinh, sinh viên Lào./.
 
Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 659

Số lượt người xem: 1.284.891