Hội đàm cấp cao hai tỉnh Sơn La Hủa Phăn

Thứ sáu, 24/11/2017 - 08:19

Sáng ngày 23/11 đã diễn ra cuộc Hội đàm giữa đoàn đại biểu tỉnh Sơn La, nước Cộng hòa XHCN Việt Nam với đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào. Tham dự cuộc hội đàm có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía tỉnh Hủa Phăn có đồng chí Pheng Căn Nha Phim, Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng cùng các đồng chí trong đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn.


Tại cuộc Hội đàm, hai bên đã thông báo cho nhau về hình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng của mỗi tỉnh, đánh giá tình hình hợp tác giai đoạn 2015-2017 và đề ra phương hướng hợp tác giai đoạn 2017-2019. Trong thời gian qua, mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh luôn được quan tâm củng cố và phát huy hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Giai đoạn 2017-2019, hai tỉnh tiếp tục tăng cường hợp tác hữu nghị toàn diện trên các lĩnh vực; hỗ trợ đầu tư phát triển nông - lâm nghiệp, giáo dục và đào tạo; tiếp tục trao đổi các đoàn đại biểu cấp cao, đoàn của các cấp, các ngành sang thăm và làm việc, tham quan, học tập kinh nghiệm, thường xuyên duy trì trao đổi thông tin với nhau.
Đồng chí Pheng Căn Nha Phim đã cảm ơn sự hỗ trợ của tỉnh Sơn La trong những năm qua, nhất là công tác đào tạo nguồn nhân lực các em lưu học sinh của tỉnh Hủa Phăn sang học tập tại Sơn La đây sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao cho việc phát triển của tỉnh Hủa Phăn trong tương lai. Đề nghị tỉnh Sơn La quan tâm phối hợp bảo vệ đường biên mốc giới, giúp đỡ tỉnh Hủa Phăn đào tạo giáo viên dạy múa và ca nhạc; mở các lớp tập huấn về nông, lâm nghiệp cho cán bộ của tỉnh Hủa Phăn, chia sẻ kinh nghiệm về các hoạt động thu hút đầu tư để tỉnh Hủa Phăn áp dụng vào thực tế của tỉnh.
Đồng chí Hoàng Văn Chất đã cũng chúc mừng những thành tựu mà tỉnh Hủa Phăn đạt được trong những năm qua. Với truyền thống đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào, tin tưởng rằng, trong thời gian tới, mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa tỉnh Sơn La và các tỉnh Bắc Lào nói chung, với tỉnh Hủa Phăn nói riêng ngày càng phát triển. Hai tỉnh tiếp tục tuyên truyền đến nhân dân hai nước về tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào duy trì các hoạt động trao đổi kinh nghiệm giữa đoàn đại biểu cấp cao và các sở ngành của hai tỉnh. Khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của hai bên triển khai thực hiện nội dung hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trên cơ sở nhu cầu và khả năng thực tế của mỗi bên. Đối với những đề nghị của tỉnh Hủa Phăn tỉnh Sơn La sẽ giao cho các sở ngành liên quan xem xét báo cáo Ban Thường vụ tỉnh ủy và sẽ có trao đổi trực tiếp với tỉnh Hủa Phăn. Trong thời gian tới hai tỉnh tiếp tục duy trì phối hợp trong công tác trao đổi nắm tình hình và thông tin liên quan đến an ninh trật tự của hai bên duy trì và củng cố mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Sơn La và Hủa Phăn.
Hai tỉnh Sơn La và Hủa Phăn đã ký Biên bản ghi nhớ nội dung hợp tác giai đoạn 2017-2019. Nhân dịp này tỉnh Sơn La đã trao 5 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Hủa Phăn xây dựng cơ sở vật chất.


 
       Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 749

Số lượt người xem: 1.284.938