Bắc Yên chủ động phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô hanh

Thứ tư, 22/11/2017 - 17:24

Trong mùa khô hanh 2016- 2017, với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền và sự hưởng ứng, tích cực tham gia của bà con nhân dân trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, trên địa bàn huyện Bắc Yên đã không xảy ra hiện tượng cháy rừng và xâm lấn đất lâm nghiệp trái phép, lực lượng kiểm lâm Bắc Yên đã chủ động xây dựng nhiều biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng nhằm hạn chế tối đa xảy ra cháy rừng có thể xảy ra.


Những năm gần đây, trên địa bàn huyện Bắc Yên diễn biến thời tiết phức tạp, nắng nóng kéo dài kèm theo gió Lào bởi vậy vào mùa khô hanh rất dễ xảy ra các vụ cháy rừng. Là một huyện có địa hình hiểm trở, dốc cao nên việc phòng chấy, chữa cháy rừng còn gặp không ít khó khăn. Để hạn chế tới mức thấp nhất các vụ cháy rừng có thể xảy ra  ngành kiểm lâm huyện Bắc Yên đã chủ động xây dựng các phương án phòng cháy chữa cháy rừng, trong đó trọng tâm và việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của quần chúng nhân dân, chủ rừng và những người sống gần rừng về công tác phòng cháy chữa cháy rừng.
 
Bắc Yên chủ động phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô hanh
 
Những buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật kết hợp với các hoạt động của xã bản đã trở nên quen thuộc với bà con nhân dân tại bản Cao Đa I xã Phiêng Ban huyện Bắc Yên. Trong các bổi  sinh hoạt của bà con nhân dân trong bản được lồng ghép với tuyên truyền về chủ trường đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, của địa phương. Một trong những nội dung được lồng ghép là tuyên truyền Luật bảo vệ và phát triển rừng Qua những hoạt động này, góp phần nâng cao nhận thức của quân chúng nhân dân về công tác bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng tại địa phương.

......................................

Với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp ủy chính quyền và sự đồng thuận của các chủ rừng và nhân dân, công tác phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn toàn huyện Bắc Yên đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, để bảo vệ rừng, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra trong mùa khô hanh 2017- 2018, ngoài sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, mỗi  người dân, đặc biệt là các chủ rừng cũng cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động các biện pháp PCCCR có như vậy công tác bảo vệ rừng mới đạt kết quả cao, góp phần giữ vừng màu xanh cho những cánh rừng./.
 
Trung Hiếu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1165

Số lượt người xem: 1.352.355