Khảo sát tiềm năng du lịch trên vùng lòng hồ thủy điện trên sông Đà

Thứ tư, 15/11/2017 - 09:08

Nhằm liên kết xây dựng các tuyến du lịch đường thủy trên sông lòng hồ thủy điện Sơn La và tổ chức Hội nghị về định hướng, giải pháp xây dựng sản phẩm du lịch đường thủy 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, Sở Văn Hóa Thể Thao và Du lịch các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình đã tổ chức khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn các tỉnh. Ngày 13/11, đoàn công tác đã đến khảo sát thực tế tại huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu và vùng lòng hồ thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên.


Điểm khảo sát xây dựng tuyến du lịch đường thủy trên sông Đà bắt đầu từ huyện Nậm Nhùn tỉnh Lai Châu đến bến đò thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên. Khảo sát tại huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đoàn công tác đã đến Bia Vua Lê Lợi, đây là điểm đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1981. Do yêu cầu trong việc thi công lòng hồ thủy điện Sơn La nên năm 2006 Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo cơ quan chức năng của Lai Châu thực hiện việc di dời "Bia Lê Lợi" lên khu vực cách Bến Nghiêng khoảng 50m để tránh ngập. Đây là công trình văn hóa tâm linh đáp ứng với nhu cầu đời sống tâm linh của nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu và thu hút du khách từ thập phương.
Khảo sát tại Thủy điện Lai Châu. Với vai trò cung cấp cho lưới điện quốc gia khoảng 4.670,8 triệu kW/h và cấp nước cho khu vực Đồng bằng Sông Hồng, thủy điện Lai Châu cũng được đánh giá có tiềm năng trở thành điểm thăm quan, thu hút khách du lịch. Tại các điểm khảo sát, lãnh đạo các sở, ban ngành mỗi địa phương đã đánh giá và tìm ra những thế mạnh về du lịch của từng điểm. Trên cơ sở đó sẽ đề ra kế hoạch đầu tư phát triển du lịch gắn với tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên vùng lòng hồ thủy điện trên sông Đà./.
 
 
 
                                                                   Tùng Việt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 508

Số lượt người xem: 1.284.839