UBND tỉnh họp rà soát tình hình thực hiện các chỉ tiêu KTXH năm 2017

Thứ ba, 14/11/2017 - 08:18

Các ngành phải rà soát lại số liệu và phương pháp tính một số chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 201 7 cùng với đó các địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt giải pháp tăng thu ngân sách ; Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Cầm Ngọc Minh tại cuộc họp rà soát đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu KTXH năm diễn ra sáng nay, 13/11. Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố. Cuộc họp được thực hiện theo phương thức trực tuyến tới các huyện.


Sau khi nghe báo cáo của Sở Kế hoạch đầu tư về kết quả rà soát, đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã của tỉnh năm 2017; báo cáo kết quả phân bổ vốn, và giải ngân đến hết tháng 10/2017; tổng hợp báo cáo giải trình trách nhiệm của chủ đầu tư đối với các nguồn vốn được giao. Theo báo cáo có 6/26 chỉ tiêu dự báo có khả năng đạt thấp so với kế hoạch đề ra, đó là các chỉ tiêu về tổng sản phẩm trên địa bàn; cơ cấu kinh tế; tổng sản phẩm trên địa bàn bình quân đầu người (GRDP); Chỉ tiêu về xã, phường, thị trấn, tổ bản  đạt tiêu chuẩn không có ma túy và tỉ lệ dân số đô thị được sử dụng nước sạch và tỉ lệ che phủ rừng.
Tại cuộc họp các đại biểu cũng đã thảo luận cho ý kiến về các vấn đề như kế hoạch khai thác quỹ đất để tạo nguồn thu từ đất; tình hình triển khai thực hiện Nghị định số 82 của Chính phủ về thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước; Kết quả cho vay, hỗ trợ lãi suất đối với các hợp tác xã trên địa bàn thực hiện theo Nghị định 55 của Chính phủ; Tình hình giải ngân vốn đầu tư công đến 31/10/2017, giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Đồng thời  tập trung thảo luận làm rõ nguyên nhân không đạt kế hoạch của các chỉ tiêu kinh tế xã hội.
Về vấn đề này, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành và các địa phương xem xét lại phương pháp tính, thống kê số liệu một số chỉ tiêu. Đồng thời rà soát lại các chỉ tiêu nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đầu tư xã hội, thu ngân sách; rà soát lại nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc chưa hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra.
Về vấn đề thu – chi ngân sách , theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh kết quả thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 10 tháng năm 2017 đạt 3.531 tỷ đồng, đạt 87,21% dự toán HĐND, UBND tỉnh giao. Một số địa phương như Bắc Yên, Mộc Châu chỉ tiêu thu ngân sách dự báo không đạt kế hoạch.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Cầm Ngọc Minh yêu cầu các sở, ban ngành và các địa phương trong tỉnh cần nâng cao trách nhiệm trong việc rà soát đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội. Từng ngành,từng địa phương phải chủ động triển khai các giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra:
Đồng chí Cầm Ngọc Minh– Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh:“ trên tỉnh yêu cầu các đc rất cao nhưng các đồng chí…
Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của các ngành, các địa phương từ nay đết hết năm 2017, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Thuận Châu phối hợp các ngành chức năng kiểm tra quản lý nghiêm hoạt động của các cơ sở chế biến cà phê để nhanh chóng khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước của Thành phố trong những ngày vừa qua. Yêu cầu Ban quản lý dự án di dân TĐC thủy điện Sơn La đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án kè suối Nặm La.
Đồng chí Cầm Ngọc Minh – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: “Ban quản lý phải xem lại các đơn vị thi công, không thì phải đưa nhà thầu phụ vào.....”
Đồng chí Cầm Ngọc Minh cũng yêu cầu các huyện, các ngành tăng cường phối hợp thực hiện giải pháp để tăng thu ngân sách trên địa bàn như tăng cường công tác giải ngân vốn các dự án đầu tư xây dựng; động viên khích lệ các doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ ngân sách với địa phương. Chi nhánh ngân hàng nhà nước và Liên minh HTX tỉnh phối hợp tổ chức hướng dẫn hỗ trợ các hợp tác xã có nhu cầu vốn được tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi theo quy định.


 
                                                         Trọng Vinh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 625

Số lượt người xem: 1.284.882