Bắc Yên nỗ lực đảm bảo giao thông đường thủy nội địa

Thứ hai, 13/11/2017 - 09:51

Nằm bên bờ Sông Đà, huyện Bắc Yên có trên 70km giao thông đường sông. Đây là vùng mặt nước phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy. Cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh, thời gian qua, Công an huyện huyện Bắc Yên đã huy động lực lượng, triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền phổ biến pháp luật, tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong hoạt động khai thác thủy sản. Qua đó, tình hình trật tự an toàn giao thông tương đối ổn định, không có vụ tai nạn giao thông đường thủy nào xảy ra trên địa bàn. Phóng sự sau sẽ đề cập về vấn đề này, mời qúi vị và các bạn cùng theo dõi.


 
Huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La có Sông Đà chảy qua 6 xã Pắc Ngà, Chim Vàn, Mường Khoa, Song Pe, Tạ Khoa và xã Chiềng Sại với chiều dài gần 70 km, nhân dân các xã, bản vùng ven sông  Đây được coi là điều kiện quan trọng để nhân dân các xã dọc sông tận dụng các nguồn lợi, đánh bắt, nuôi trồng thủy sản và giao thương buôn bán với các địa phương khác. Tuy nhiên, việc thường xuyên lưu thông trên mặt nước cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là khi ý thức của một bộ phận nhân dân còn nhiều hạn chế, nhiều phương tiện thuyền, bè tự chế thô sơ không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.
BẮC YÊN NỖ LỰC ĐẢM BAO GIAO THÔNG ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA
Để thực hiện tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Bắc Yên đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông đẩy bám sát địa bàn,  nắm, và dự báo tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát các tàu, thuyền đi lại trên sông. Từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Bắc Yên đã tiến hành thanh tra, kiểm tra hành chính về chấp hành Luật giao thông đường thủy 5 lần; kiểm tra 150 lượt đối với các phương tiện chở khách tại 05 bến thuộc các xã dọc sông. Qua kiểm tra cho thấy không ít thuyền chở hàng, chở người chưa đảm bảo về tiêu chuẩn kỹ thuật, thiếu giấy tờ, trang thiết bị theo quy định của Luật giao thông đường thủy nội địa,. Các lực lượng chức năng cũng đã tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở, và xử lý hành chính đối với một số phương tiện chưa được đăng ký, đăng kiểm, vi phạm về điều kiện an toàn kỹ thuật, thiếu trang thiết bị cứu sinh, người điều khiển phương tiện không có chứng chỉ chuyên môn phù hợp, chở quá trọng lượng, số người quy định... Nhờ đó, từ đầu năm đến nay tình hình trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn huyện tương đối ổn định, không có vụ tai nạn giao thông đường thủy nào xảy ra

...........

Để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành và lực lượng chức năng, mỗi người dân, các chủ thuyền bè cần nâng cao nhận thức và ý thức trong việc chấp hành những qui định của Luật giao thông đường thủy nội địa  góp phần  đảm bảo an toàn tính mạng  về người và phương tiện khi tham gia lưu thông trên vùng lòng hồ và trên sông Đà.
 
Trung Hiếu

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 257

Số lượt người xem: 1.351.725