Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao tại cơ sở

Thứ sáu, 10/11/2017 - 14:17

Trong năm 2017, khắp các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai chương trình ứng dụng công nghệ cao vào các hoạt động sản xuất hàng hóa. Nổi bật là ứng dụng công nghệ cao được các đơn vị, doanh nghiệp và bà con nông dân, đẩy mạnh xây dựng các mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất đối với nhiều loại cây trồng và con nuôi. Nhờ vậy, chất lượng sản phẩm hàng hóa nâng lên, đem lại giá trị về kinh tế cho người sản xuất.


Là tỉnh miền núi vùng Tây Bắc, Sơn La có diện tích tự nhiên trên 1,4 triệu ha, điều kiện tự nhiên phong phú, đất đai màu mỡ, rất thích hợp để phát triển đa dạng các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Trong vòng hơn 10 năm trở lại đây, việc phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, ứng dụng công nghệ cao là chủ trương lớn của tỉnh Sơn La, vừa đáp ứng sự mong đợi của nhân dân, vừa phát huy tiềm năng lợi thế, tạo bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp.
Những giàn nhà lưới ở Mộc Châu được trồng trong đó là những loại hoa cao cấp, những loại rau, nấm… Những vườn xoài trĩu quả trên cây ở trên các vườn đồi. Những chùm nhãn quả sai núc nỉu trên cành… Những luống cà phê xanh mướt, quả đều chằn trặn mùa thu hái…Đó là Kết quả ứng dụng, chuyển giao KH&CN về công nghệ nhà lưới, nhà kính, công nghệ ghép mầm, công nghệ tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước Ixaren. Mà chúng ta thấy và bắt gặp nhiều hơn ở Mộc Châu, Mai Sơn, Yên Châu, Thành phố, Thuận Châu và ở các huyện vùng sâu, vùng xa như, vùng cao Phù Yên, Bắc Yên, vùng Biên giới như Sốp Cộp, Sông Mã. Đã được xây dựng nhân rộng các mô hình vào thực tiễn sản xuất nông nghiệp đã tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị, có thương hiệu để triển khai nhân rộng, hình thành vùng sản xuất tập trung, tạo ra khối lượng lớn sản phẩm hàng hóa, chuỗi giá trị sản phẩm có tính cạnh tranh cao trên thị trường và quan trọng nhất là ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp của Sơn La phát triển ngày càng bền vững ngay từ trong các hộ và cộng đồng bản:
........
                           
 
 
                                                         Hữu Ngân
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 298

Số lượt người xem: 1.351.725