Đoàn công tác của Bộ Công an làm việc với tỉnh Sơn La

Thứ sáu, 03/11/2017 - 08:39

Ngày 02.11, đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với tỉnh Sơn La, công bố kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đại tá Trần Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.


Qua quá trình tổ chức thanh tra tại tỉnh về việc chấp hành các quy định pháp luật về phòng, chống ma túy, Bộ Công an đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trong thực hiện đẩy mạnh công tác phòng chống ma túy. Mặc dù là tỉnh có địa hình phức tạp, nhưng trong những năm qua, tỉnh Sơn La đã tập trung chỉ đạo triệt phá hiệu quả nhiều điểm, tụ điểm về ma túy; kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma túy; đẩy mạnh công tác phối hợp với các tỉnh giáp ranh, hợp tác quốc tế với nước bạn Lào đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên tuyến biên giới không bao che, tiếp tay cho tội phạm ma túy và phối hợp đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn trên tuyến biên giới. Tỉnh Sơn La cũng tập trung cao trong công tác quản lý người nghiện, quản lý sau cai, đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc và điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn ma túy, giữ vững an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Trước hoạt động của tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, manh động, sử dụng vũ khí nóng, với nhiều người ở khu vực biên giới tham gia vận chuyển ma túy số lượng lớn, tỉnh Sơn La đề nghị Bộ Công an tiếp tục quan tâm, đầu tư trang thiết bị, vũ khí phương tiện, khí tài cho lực lượng chức năng trực tiếp tham gia đấu tranh với tội phạm ma túy và có cơ chế chính sách đặc thù cho đội ngũ làm công tác phòng chống ma túy tại vùng biên giới trên địa bàn tỉnh. Kiến nghị Chính phủ cần có cơ chế đặc thù để phát triển kinh tế - xã hội ở những địa phương, địa bàn trọng điểm ma tuý.
Phát biểu kết luận tại cuộc làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao những kết quả tỉnh Sơn La đạt được trong thực hiện các quy định pháp luật về phòng, chống ma túy. Đặc biệt là sự nỗ lực trong triệt phá các vụ án ma túy lớn, các tụ điểm về ma túy. Thứ trưởng cũng đánh giá cao công tác tuyên truyền của các cấp, các ngành, các địa phương đến nhân dân, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giúp người dân nhận thức cao hơn về công tác phòng chống ma túy. Đồng thời đề nghị tổ thanh tra cần tiếp thu bổ sung những thành tích, kết quả tỉnh Sơn La đạt được trong công tác phòng chống ma túy vào báo cáo để trình Thủ tướng Chính phủ./.
 
 

 
 Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 278

Số lượt người xem: 1.351.725