Sơ kết 5 năm chương trình hành động về thông tin đối ngoại

Thứ năm, 02/11/2017 - 08:25

Các hoạt động thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào thực chất, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần tích cực vào việc giữ gìn ổn định chính trị - xã hội, phát triển kinh tế, nâng cao hình ảnh và vị thế của tỉnh Sơn La trong nước và quốc tế. Đó là kết quả nổi bật được đánh giá tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chương trình hành động của Chính phủ về thông tin đối ngoại giai đoạn 2013-2020 diễn ra vào chiều nay, ngày 1/11. Đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh và thành phố Sơn La. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các huyện.


Trong giai đoạn 2013-2017 hoạt động thông tin đối ngoại của tỉnh Sơn La tiếp tục được triển khai đồng bộ, duy trì củng cố mối quan hệ hữu nghị đặc biệt với Nước CHDCND Lào; mở rộng hợp tác với các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế. Tăng cường quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của tỉnh thu hút đầu tư tranh thủ nguồn lực trong và ngoài nước để phát triển và hội nhập. Tỉnh đã tổ chức 4 hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về thông tin đối ngoại, tổ chức được 4 tuần hàng giới thiệu sản phẩm của Sơn La tại Hà Nội; mỗi năm có từ 10-15 hội chợ thương mại được tổ chức trên địa bàn toàn tỉnh. Phối hợp với các cơ quan Trung ương tổ chức thành công các hoạt động trong “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào năm 2017 ” được tổ chức tại tỉnh Sơn La. Tỉnh đã cử 287 đoàn với 1.451 lượt cán bộ, công chức, viên chức đi công tác, học tập kinh nghiệm tại nước ngoài và các vùng lãnh thổ trên thế giới, qua việc học tập kinh nghiệm đã có nhiều sáng kiến được áp dụng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, tổ chức đón tiếp và làm việc với 529 đoàn với 3.389 lượt người đến thăm và làm việc tại tỉnh. Đối ngoại trên các lĩnh vực tiếp tục được quan tâm, mở rộng. 
Tại hội nghị đại biểu các sở, ngành đã tham luận làm rõ thêm về vai trò của thông tin đối ngoại, đồng thời đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong đó tập trung vào vai trò của thông tin đối ngoại đối với việc thu hút đầu tư; quảng bá hình ảnh của tỉnh Sơn La; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các hoạt động thông tin đối ngoại của tỉnh những cơ hội và môi trường đầu tư kinh doanh tại Sơn La. Việc tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực với các tỉnh Bắc Lào….
 
 
                                                             Minh Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 263

Số lượt người xem: 1.351.725