Quỳnh Nhai tổ chức diễn tập ứng phó lũ bão tìm kiếm cứu nạn

Thứ hai, 30/10/2017 - 10:40

Ngày 27/10, tại xã Mường Chiên, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức cuộc Diễn tập ứng phó lũ bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2017.


Cuộc diễn tập được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 tổ chức chuẩn bị ứng phó thiên tai, bão lụt và tìm kiếm cứu nạn. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã mở hội nghị bất thường để nhận định, đánh giá tình hình thời tiết, dự kiến khả năng xảy ra các vấn đề thiên tai; xác định nội dung, biện pháp ứng phó; triển khai các công việc cần làm ngay; Giai đoạn 2 tổ chức thực hành ứng phó thiên tai, bão lụt và tìm kiếm cứu nạn, với tình huống giả định: Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, trên địa bàn xã Mường Chiên có mưa vừa và mưa to đến rất to, mực nước suối lên cao, gây ra lũ ống, lũ quét đã làm thiệt hại về người và tài sản hoa màu của nhân dân. Trước tình huống trên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Mường Chiên đã huy động lực lượng trung đội dân quân, công an và nhân dân hướng dẫn di chuyển người, tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét; cứu hộ, cứu nạn nhà bị sạt lở và người bị lũ ống, lũ quét cuốn trôi; khắc phục hậu quả do mưa, bão gây ra...Đồng thời, làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự trên khu vực và thực hành cấp cứu kịp thời.
Với tình trạng biến đổi khí hậu và những hiện tượng thời tiết cực đoan như hiện nay, việc tổ chức các cuộc diễn tập ứng phó lũ bão và tìm kiếm cứu nạn, có ý nghĩa quan trọng từng bước nâng cao khả năng ứng phó với thiên tai của chính quyền cơ sở, giảm thiểu những tổn thất về người và tài sản do thiên tai gây ra.
 
         
Đình Hải
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 671

Số lượt người xem: 1.284.897