Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng đảng cấp ủy viên cơ sở

Thứ năm, 26/10/2017 - 10:06

Ngày 25/10, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng đảng cho cấp ủy viên cơ sở lớp thứ 2 năm 2017.


Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư và ủy viên thuộc 72 chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh. Trong hai ngày 25 và 26/10 các đại biểu sẽ được tập huấn các nội dung như: Nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ, hướng dẫn xây dựng báo cáo và Nghị quyết định kỳ tháng, quý năm. Hướng dẫn về nghiệp vụ tạo nguồn phát triển đảng viên bao gồm: quy trình, thủ tục và nội dung tạo nguồn, kết nạp đảng viên và chuyển đảng viên chính thức. Hướng dẫn về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cụ thể là về quy trình và nội dung của các cuộc kiểm tra, giám sát; hướng dẫn về đề cương tuyền truyền miệng tại cơ sở. Gắn học tập, truyền đạt nội dung nghiệp vụ công tác đảng với vận dụng vào thực tiễn để góp phần nâng cao công tác xây dựng đảng trong toàn Đảng bộ. Tăng cường trao đổi, thảo luận để xử lý tình huống vướng mắc trong thực hiện nghiệp vụ công tác đảng.
Qua tập huấn giúp cấp ủy viên các đảng bộ, chi bộ trực thuộc nắm vững những
quy định, hướng dẫn của Trung ương và Đảng ủy cấp trên về vị trí, vai trò và nhiệm vụ của tổ chức Đảng, của cấp ủy cơ sở; những giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỳ luật đảng. Đồng thời trao đổi kinh nghiệm và giải đáp những ý kiến để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ công tác đảng ở cơ sở./.
 
Minh Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1216

Số lượt người xem: 1.352.394