Đồng chí Lò Minh Hùng làm việc với Ngành Nông nghiệp và PTNT Sơn La

Thứ năm, 26/03/2020 - 10:33

Ngày 25.3, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với Ngành Nông nghiệp và PTNT Sơn La về việc xây dựng các cơ chế, chính sách, cụ thể hóa các quy định của Trung ương về lĩnh vực nông nghiệp nông thôn năm 2020.


Đồng chí Lò Minh Hùng làm việc với Ngành Nông nghiệp và PTNT Sơn La
 
 
Tại cuộc làm việc, Ngành Nông nghiệp đã đề xuất với UBND tỉnh về việc đề nghị HĐND tỉnh ban hành các Nghị quyết, chính sách hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025; Cho phép triển khai phương án hỗ trợ phát triển chăn nuôi gia súc gắn với liên kết, tiêu thụ sản phẩm và giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2021; Đề nghị cho phép triển khai phương án nhân rộng các mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ cá tầm thương phẩm và một số loại thủy sản đặc sản khác trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2022…Nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu của tỉnh trong chăn nuôi gia súc, thủy sản trên địa bàn. Đồng thời khuyến khích phát triển chăn nuôi gia súc tập trung, liên kết, với hình thức gia trại, trang trại, công nghiệp; gắn sản xuất với thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm, thu nhập cho người dân. Trong đó đề xuất các phương án triển khai thực hiện, mức hỗ trợ giống, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, xúc tiến thương mại và đào tạo nghề.
Cuộc họp đã tập trung thảo luận, bàn các giải pháp hỗ trợ đầu tư, cân đối mức hỗ trợ đối với các hình thức sản xuất, chăn nuôi; đối với các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh và cá thể trên địa bàn.
Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Lò Minh Hùng yêu cầu ngành Nông nghiệp cần chủ động hơn nữa trong việc xây dựng kế hoạch hàng năm, điều hành linh hoạt trong thực hiện các nhiệm vụ. Trước mắt tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tập trung cho phát triển các chuỗi, liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; nâng cao giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp. Đối với các đề xuất về xây dựng các cơ chế, chính sách, cụ thể hóa các quy định của Trung ương về lĩnh vực Nông nghiệp và PTNT năm 2020, đồng chí đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp thu ý kiến để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện văn bản trình cấp có thẩm quyền xem xét trong thời gian tới./.
 
Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 60

Số lượt người xem: 462.605