Đồng chí Phạm Văn Thủy kiểm tra các cơ sở cho công tác cách ly Covid 19

Thứ năm, 26/03/2020 - 10:25

Ngày 25/3, kiểm tra khu vực cách ly tại Trung đoàn 754, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và làm việc với một số cơ sở cách ly dự phòng sẵn sàng ứng phó với dịch Covid 19, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị phải chuẩn bị chu đáo, đầy đủ cơ sở vật chất, vật lực và an ninh trật tự tại khu vực cách ly.


Tại Trung đoàn 754, Bộ Chỉ huy Quân dự tỉnh, đồng chí Phạm Văn Thủy đã đi kiểm tra công tác cách ly của đơn vị, hiện tại đơn vị đang cách ly 47 người đã từng tiếp xúc với người nghi nhiễm, nhiễm hoặc đi từ vùng có dịch về địa phương. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chuẩn bị vềcơ sở vật chất, tiện nghi, cung cấp bữa ăn, giường, tivi, Wifi và các vật dụng cần thiết khác theo sự chỉ đạo của Quân khu II và Bộ Y tế và của tỉnh, đảm bảo thu dung trên 300 người cách ly. Trong thời gian tới, Bộ chỉ huy có thể trưng dụng các đơn vị trên địa bàn thành phố để tiếp tục thu dung người cách ly.
Qua kiểm tra, đồng chí Phạm Văn Thủy đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung đoàn 754 chuẩn bị tốt cơ sở vật chất như phòng ngủ, giường, bếp ăn đảm bảo vệ sinh an toàn, đồng thời trưng dụng một số đơn vị để xây dựng điểm cách ly dự phòng; phối hợp chặt chẽ với công an, ngành y tế đảm bảo trật tự an ninh tại khu vực cách ly; Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh sẽ cung cấp cho đơn vị máy phun khử trùng, thuốc và xe đưa đón người đi cách ly tập trung.
Đối với ngành y tế, đồng chí Phạm Văn Thủy cũng chỉ đạo Sở y tế Sơn La phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tổ chức cách ly về bố trí nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế thiết yếu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.
Để đảm bảo cơ sở vật chất trong trường hợp cách ly đông người, đồng chí Phạm Văn Thủy cũng đã làm việc với Trường cao đẳng y tế Sơn La, Trường cao đẳng Sơn La và Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghệ Sơn La về việc Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh sẽ trưng dụng khu vực ký túc xá của cả 3 trường làm nơi cách ly tập trung; cơ sở vật chất như căng tin, xe ô tô của 3 đơn vị sẽ do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm đầu mối và điều hành. Đồng thời, đề nghị trong tuần các đơn vị trường học tổ chức vệ sinh sạch sẽ để sẵn sàng thu dung người đến cách ly. Riêng đối với Trường cao đẳng Y tế Sơn La triệu tập 189 sinh viên năm thứ 3 để tập huấn kỹ năng phòng chống dịch Covid 19, trong đó chọn những sinh viên chuyên môn để thực hiện công tác chăm sóc y tế tại nơi cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.


 
Dương Quân


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 680

Số lượt người xem: 614.351