Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Minh Hùng làm việc với UBND thành phố

Thứ năm, 26/03/2020 - 10:20

Ngày 25/3, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với UBND thành phố Sơn La nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn thành phố. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và UBND thành phố.

 

Đồng chí Lò Minh Hùng cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra thực địa một số dự án gồm: Dự án Trung tâm Hành chính - Chính trị thành phố; Dự án đường Chu Văn An - nhánh II; Dự án tạo mặt bằng khu trung tâm hành chính và Quảng trường tỉnh; Các dự án khu vực Quảng trường.
Tại buổi làm việc, UBND thành phố đã báo cáo tiến độ triển khai các dự án. Theo đó, đối với dự án đầu tư xây dựng tuyến đường giao thông 2A, 2B, 2C và khu dân cư OC-01, OC-04 có tổng diện tích đất thu hồi là 3.020 m2; có 15 hộ thuộc tổ 4, phường Tô Hiệu, thành phố bị ảnh hưởng, đến nay, đã hoàn thành công tác đo đạc, kiểm kê, xác minh nguồn gốc sử dụng đất. UBND thành phố tổ chức họp công khai phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với các hộ gia đình bị ảnh hưởng trong phạm vi thực hiện dự án. Hiện nay phát sinh vướng mắc do tổng mức bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ gia đình giảm so với các dự án đã thực hiện trước đây; Tổng giá trị chênh lệch đất nông nghiệp giữa đơn giá cũ và đơn giá mới của toàn dự án khoảng 850 triệu đồng.
Dự án tuyến đường giao thông số 3, đã hoàn thành công tác đo đạc, thống kê, kiểm đếm 6 hộ gia đình bị ảnh hưởng, hiện đang triển khai công tác xác minh nguồn gốc đất, áp giá, lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để công khai đến các hộ. Đang vướng mắc liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ đất nông nghiệp.
Phạm vi tuyến đường số 6, nút giao thông số 6a đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến suối Nậm La, UBND thành phố đã tổ chức họp công khai các hộ về chủ trương thực hiện dự án và thống nhất thời gian kiểm kê, kiểm đếm đối với 22 hộ gia đình, đã kiểm kê 18/22 hộ, dự kiến xong trong tháng 3/2020.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận đề xuất, kiến nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc liên quan đến các dự án tạo mặt bằng khu trung tâm hành chính và Quảng trường tỉnh (Đồi bản Pột); Dự án đường Chu Văn An - nhánh II; Dự án Trung tâm Hành chính, Chính trị thành phố; Dự án đường Điện lực - Lò Văn Gia và dự án hạ tầng khu dân cư lô số 6c.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị UBND thành phố tiếp tục đôn đốc triển khai thực hiện nghiêm túc kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh; Tiếp thu ý kiến các sở, ngành đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp bị ảnh hưởng không chấp hành theo quy định pháp luật. Các sở, ngành của tỉnh, căn cứ vào văn bản pháp luật sớm trả lời UBND thành phố đối với những kiến nghị, đề xuất tại các dự án; tham mưu cho UBND tỉnh có những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để đảm bảo tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn thành phố theo quy định.
 
 
Mạnh Tiến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 475

Số lượt người xem: 614.290