Lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam nhập cảnh về nước

Thứ năm, 26/03/2020 - 09:55

Lực lượng công an cả nước sẽ tổ chức rà soát từng nhà, từng hộ dân, để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương. Đó là nội dung chủ yếu công điện của Bộ trưởng Bộ Công an gửi giám đốc công an các tỉnh, thành phố.

 

Theo đó, Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương chỉ đạo công an phường, thị trấn, công an xã tổ chức rà soát từng nhà, từng hộ dân, quản lý từng tổ dân, khu phố, "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương kể từ ngày 7 đến 24-3.Kết quả thống kê phải báo cáo ngay cho trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 các cấp ở địa phương để chỉ đạo xử lý và báo cáo về bộ để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Công an các đơn vị, địa phương chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền rà soát những nơi tập trung đông người, qua đó tuyên truyền, vận động, giải thích để người dân nâng cao ý thức, tự giải tán, không tụ tập đông người nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19, hạn chế lây lan ra cộng đồng. Đồng thời, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng bảo đảm tuyệt đối an toàn về an ninh, trật tự tại các địa điểm tổ chức cách ly tập trung.Có kế hoạch phân công cán bộ, chiến sĩ thay ca kíp thường trực tại các địa điểm tổ chức cách ly tập trung; trang bị đầy đủ các phương tiện, vật tư y tế cho cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; tuyệt đối không để cán bộ, chiến sĩ bị lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong khi thi hành nhiệm vụ.
Các đơn vị nghiệp vụ liên quan và công an các tỉnh biên giới chủ động phối hợp chặt chẽ với Bộ đội biên phòng và các lực lượng chức năng làm tốt công tác quản lý biên giới, kiểm soát người và phương tiện qua lại biên giới nhằm ngăn chặn nguồn lây lạn dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, lực lượng công an tập trung phát hiện, xử lý kịp thời những đối tượng chống đối đăng tin tuyên truyền xuyên tạc, gây hoang mang trong nhân dân, những người chống đối không thực thi các quy định của pháp luật, quy định phòng chống dịch bệnh, tội phạm hình sự khác như trộm cắp, gây rối, buôn lậu, sản xuất hàng giả…, nhất là hàng hóa liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh./.
 
Như Dũng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 991

Số lượt người xem: 358.343