Yên Châu Diễn tập phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Thứ năm, 26/03/2020 - 09:49

Ngày 25/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Yên Châu đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Dự cuộc diễn tập có thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh; các đơn vị y tế trong tỉnh và trên địa bàn huyện.


Yên Châu Diễn tập phòng, chống dịch bệnh COVID-19
 
Cuộc diễn tập gồm 2 phần: cơ chế và thực địa. Ở phần cơ chế với tình huống giả định: Trên địa bàn có người đi nước ngoài trở về tiếp xúc gần với người trong gia đình và một số người khác. Khi về nước, người này có biểu hiện sốt và đến cơ sở y tế khám bằng xe riêng. Tại khu vực khám sàng lọc của Bệnh viện Đa khoa huyện, qua đo thân nhiệt và khai báo y tế người này đã được đưa vào khu vực cách ly của Bệnh viện. Sau khi nắm được thông tin, các đơn vị chức năng của huyện họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để ứng phó với dịch bệnh; phân công bộ phận y tế cơ sở tiến hành khai báo y tế tại cơ sở.
Phần diễn tập thực địa chia làm hai phần: Thực địa tại cộng đồng và thực địa tại bệnh viện. Phần thực địa tại cộng đồng, diễn ra ở gia đình của người tiếp xúc gần với người đi từ vùng dịch về tại thị trấn Yên Châu, với nội dung: Sau khi tiếp nhận thông tin có người đi từ vùng dịch về có biểu hiện sốt và đang được cách ly tại bệnh viện, đơn vị chức năng của huyện đã cử cán bộ đến gia đình của người tiếp xúc gần hướng dẫn cách ly y tế; phun khử trùng tại nhà và khu vực xung quanh và đưa gia đình bệnh nhân đi cách ly tại Bệnh viện đa khoa huyện.
Phần thực địa diễn ra ở Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Châu: Tại khu vực cách ly, bệnh nhân được tiếp nhận, thăm khám, làm các xét nghiệm và lấy bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm đúng quy định; tiến hành khử khuẩn xe riêng của bênh nhân; khi bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được cách ly và điều trị tại khu cách ly nhiễm COVID-19 Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Châu, đồng thời Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Yên Châu báo cáo với Sở Y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh để hỗ trợ khi cần thiết.
Qua diễn tập, giúp các đơn vị, nhân viên y tế huyện nâng cao khả năng phối hợp, năng lực xử lý tình huống, kỹ năng thực hành, làm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng ngừa dịch Covid-19, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.


 
 Cao Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 619

Số lượt người xem: 612.856