Sơn La tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid – 19

Thứ tư, 25/03/2020 - 09:14

Ngày 24/3, đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch dịch Covid – 19 tỉnh đã chủ trì họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh theo Kết luận của Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid – 19.


Tại cuộc họp, Sở Y tế đã thông tin tình hình dịch Covid – 19 hiện nay và báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 và các biện pháp đáp ứng phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Theo số liệu báo cáo của Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, đến 9h ngày 24/3/2020, cả nước có 123 người nhiễm Covid-19; 17 người đã điều trị khỏi; chưa có trường hợp tử vong; đang cách ly 52.790 người. Tại tỉnh Sơn La, chưa có bệnh nhân mắc dịch bệnh Covid – 19; có 16 trường hợp lấy mẫu gửi xét nghiệm có kết quả âm tính đã được loại trừ; đang áp dụng biện pháp cách ly tập trung tại Trung đoàn 754, 50 trường hợp; Khu cách ly tập trung huyện Mộc Châu 21 trường hợp, Mường La 5 trường hợp; Sông Mã 1 trường hợp.
Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp tiếp tục rà soát các đối tượng có nguy cơ trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm nguồn lây bệnh, người có nguy cơ để có giải pháp can thiệp kịp thời. Hạn chế các cuộc họp không cần thiết, tăng cường họp, giao ban trực tuyến, tích cực cải cách hành chính, phân cấp, phân quyền mạnh mẽ hơn trong xử lý công việc. Khuyến cáo và thực hiện từ cơ quan, tổ chức, nhóm dân cư, gia đình và từng người dân về thay đổi các thói quen, nếp sinh hoạt để thích ứng với các yêu cầu phòng chống dịch bệnh; hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang tại các nơi công cộng….
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Thủy đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp tiếp tục triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó tập trung làm tốt công tác chuẩn bị phương tiện vận chuyển các trường hợp cách ly; rà soát thông kê số người ra vào địa bàn; tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt để kịp thời phát hiện trường hợp nhiễm dịch; khẩn trương hoàn thiện các khu cách ly tập trung, khu cách ly dự phòng; tạm thời đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ giải trí; các điểm thăm quan, khu di tích trên địa bàn bắt đầu từ ngày 24/3; kiểm soát tốt số lượng khách đến các nhà nghỉ, khách sạn, các Homestay; kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu; đường mòn, lối mở khu vực biên giới; công tác vận chuyển hành khách đi lại lưu thông trong và ngoài tỉnh; thành lập các chốt kiểm tra phương tiện vào địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh; hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng chống dịch./..


 
Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 177

Số lượt người xem: 358.146