Giông lốc, mưa đá làm hỏng nhiều mái nhà dân ở Quỳnh Nhai

Thứ ba, 24/03/2020 - 16:56

Vừa qua, trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đã xảy ra gió lốc, mưa đá gây ra thiệt hại tài sản cây cối hoa mau và nhà cửa của nhiều hộ dân.


Giông lốc, mưa đá làm hỏng nhiều mái nhà dân ở Quỳnh Nhai
Tại xã Mường Giôn,mưa giông, gió giật mạnh, mưa đá (đường kính trung bình viên đá khoảng 10 – 15 cm) đã gây thiệt hại lớn về cây cối, hoa màu của 622 hộ dân tại các bản Phiêng Mựt 1, Bo xanh, Bản Cút, Mấc Líu, Lọng Mương, Nà Mạt, Cha có, huổi Mặn, Pá Ngà, Huổi Văn, Kéo Ca, Huổi Ngà. Trong đó, thiệt hại nặng nề nhất tập trung tại bản Cha Có, nhiều mái nhà lợp fibro xi măng, lợp ngói của các hộ dân bị vỡ, hư hỏng nặng.
Anh Quàng Nhật Linh, bản Cha Có, Mường Giôn, Quỳnh Nhai, Sơn La tâm sự: Gia đình tôi cũng bị tốc mái nhà và hiện nay chúng tôi đang cùng nhân dân trong bản huy động làm lại nhà cửa. Tôi cũng rất mong sự quan tâm, giúp đỡ và ủng hộ của Đảng, Nhà nước để bà con có cuộc sống ổn định.
Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, Cấp ủy, chính quyền và Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn xã Mường Giôn đã kịp thời báo cáo lên Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện, chỉ đạo khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra; thống kê kiểm đếm, đánh giá mức độ thiệt hại, huy động lực lượng nhanh chóng khắc phục hậu quả ổn định sản xuất và đời sống cho các hộ dân.
Ông Hoàng Văn Quyền, Chủ tịch UBND xã Mường Giôn,  Quỳnh Nhai, Sơn La cho biết: Trên địa bàn của xã Mường Giôn có xuất hiện một trận mưu đá làm thiệt hại các nhà cửa của đồng bào nhân dân các dân tộc trong xã. UBND xã Mường Giôn đã thực hiện phương châm 4 tại chỗ để ổn định lại nhà cửa cho bà con nhân dân.
Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND và Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể huyện và xã cũng đã có mặt kịp thời để nắm bắt tình hình, đông viên chia sẽ khó khăn với nhân dân. UBND huyện, ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện đã và đang chỉ đạo UBND các xã tiếp tục thống kê thiệt hại, huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ các hộ bị ảnh hưởng dựng lại nhà cửa; chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, UBND các xã hướng dẫn nhân dân các biện pháp, kỹ thuật chăm sóc diện tích hoa màu bị ảnh hưởng để cây trồng phục hồi, đảm bảo mùa vụ. Đồng thời xem xét các phương án hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại sớm ổn định sản xuất và đời sống./…
Văn Thiệu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 3015

Số lượt người xem: 446.134