Chăm sóc diện tích nhãn, xoài năm 2020

Thứ ba, 24/03/2020 - 15:29

Năm 2016, Hợp tác xã Phương Nam,bản Pha Cúng, xã Loóng Phiêng, huyện Yên Châu được thành lập và đi vào hoạt động với ngành nghề chính là trồng cây ăn quả và chăn nuôi theo hướng VietGAP. Hợp tác xã đã quy hoạch, đẩy mạnh phát triển vùng sản xuất cây ăn quả theo hướng hàng hóa.


Các thành viên HTX đang kiểm tra hoa nhãn
Hiện nay, Hợp tác xã Phương Nam, có 10 thành viên với 100 ha cây ăn quả gồm nhãn, xoài và chuối tiêu hồng. Toàn bộ diện tích cây ăn quả của hợp tác xã được ghép, cải tạo nên năng suất, chất lượng hơn hẳn giống địa phương trước đây. Hợp tác xã cũng đã tuyên truyền, khuyến khích các thành viên áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thực hiện các biện pháp thâm canh theo quy trình VietGAP nên năng suất, chất lượng quả ngày càng cao,bảo đảm sản phẩm sạch đến với người tiêu dùng.Năm 2019 sản lượng quả của hợp tác xã đạt trên 1.200 tấn,bình quân thu nhập của các thành đạt từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ đồng.
Hợp tác xã đã được Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp 59 ha mã vùng trồng xuất khẩu và 35 ha sản xuất theo qui trình VietGAP. Hiện các thành viên trong hợp tác xã đang tập trung cho việc chăm sóc diện tích nhãn, xoài thời kỳ phát triển quả, thực hiện nghiêm ngặt theo quy trình VietGAP để đảm bảo năng suất, chất lượng quả đáp ứng nhu cầu của thị trường và đủ điều kiện xuất khẩu. Dự kiến năm 2020, sản lượng nhãn, xoài của hợp tác xã ước đạt khoảng1.300 tấn quả, trong đó: 900 tấn nhãn, 400 tấn xoài.
Bích Liên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội