Sơn La : Mưa đá gây thiệt hại lớn đến đời sống sản xuất người dân

Thứ ba, 24/03/2020 - 11:36

Khoảng 16h30 phút , ngày 23/3, trên địa bàn thành phố Sơn La đã xảy ra gió lốc và mưa đá với mật độ khá dày, gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân. Đây là đợt mưa đá thứ 4 xảy ra trên địa bàn kể từ đầu năm đến nay.

Trận mưa đá kéo dài khoảng 10 phút, những viên  đá có đường kính trung bình từ 1 -2 cm trút xuống đã làm cây cối hoa màu của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mặc dù chưa ước tính được thiệt hại của trận mưa đá lần này song ước tính từ đầu năm đến nay mưa đá gây thiệt hại khoảng 15 tỷ đồng về nhà cửa và sản xuất nông nghiệp. Các địa phương ghi nhận xảy ra mưa đá trước đó là Vân Hồ, Mộc Châu, Mai Sơn.
Hiện tỉnh Sơn La đang có hàng chục nghìn ha cây ăn quả đang trong giai đoạn quả non và sắp cho thu hoạch. Chính vì vậy những trận mưa đá như thế này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới năng suất và sản lượng các loại quả năm nay. Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân cần chủ động các biện pháp phòng tránh để giảm thiểu thiệt hại. Cùng với đó, các ngành chức năng và các địa phương bị ảnh hưởng khẩn trương rà soát, thống kê thiệt hại trên địa bàn, kịp thời giúp đỡ người dân ổn định sản xuất, đời sống.
Trọng Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội