Đảng bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Phát huy sức mạnh đoàn kết, đổi mới

Thứ hai, 23/03/2020 - 17:39

Trong 5 năm qua, Đảng ủy Bệnh viện Phục hồi chức năng luôn chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, người lao động. Đồng thời luôn coi trọng công tác bồi dưỡng lý luận chính trị cũng như trình độ chuyên môn cho cán bộ, đảng viên tạo sự đoàn kết thống nhất cao trong tổ chức thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng cho nhân dân. Đảng bộ luôn đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, đây là kết quả sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Đảng bộ và tính tiên phong gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên.


Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy Bệnh viện Phục hồi chức năng luôn chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến ”, “tự chuyển hóa ” trong nội bộ; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ” lấy kết quả công việc làm thước đo, tiêu chuẩn trong bình xét thi đua, công nhận các danh hiệu. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua “Không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện”, “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh ”.
Đồng chí Trần Văn Tảo - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Sơn La cho biết: “Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 Bệnh viện điều trị cho hơn 17.000 lượt bệnh nhân, tăng gấp đôi so với nhiệm kỳ trước. Trong nhiệm kỳ Bệnh viện cũng được đổi hạng từ Bệnh viện hạng 3 lên hạng 2, xây dựng thêm 3 khoa, phòng mới, thu hút 16 bác sĩ, 10 kỹ thuật viên trị liệu. Trong nhiệm kỳ Bệnh viện được tăng từ 100 giường bệnh lên 200 giường, triển khai phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho 50 xã của 11 huyện trong toàn tỉnh, đời sống vật chất tinh thần của cán bộ được cải thiện hơn so với nhiệm kỳ trước”.
Đảng bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng hiện có 69 đảng viên, sinh hoạt tại 4 chi bộ trực thuộc bao gồm: Chi bộ Kế hoạch lâm sàng, Chi bộ Vật lý chỉnh hình, Chi bộ Tổ chức kế toán và Chi bộ Dược dinh dưỡng. Vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, các chi ủy chi bộ được phát huy, chú trọng. Công tác xây dựng Đảng, cơ quan đơn vị vững mạnh được đề ra hàng năm, cụ thể phù hợp đặc điểm hoạt động của bệnh viện, bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Y tế, Trung tâm Phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai, Sở Y tế, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho nhân dân, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tỉnh.
Xác định nguồn nhân lực là yếu tố quyết định trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, Bệnh viện luôn có thu hút cán bộ có trình độ cao, các bác sỹ về công tác. Đây là kết quả của việc chỉ đạo của Đảng ủy, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng nguồn kế cận của các chi bộ, Đảng bộ Bệnh viện. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã có 52 viên chức tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Hiện nay, Bệnh viện có 6 dược sĩ, bác sĩ chuyên khoa I và thạc sĩ, 45 viên chức có trình độ đại học. Nhờ đó, Bệnh viện đã triển khai, ứng dụng nhiều kỹ thuật mới hiện đại trong khám, chẩn đoán, điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân nhằm nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc toàn diện.
Đồng chí Đèo Thị Thúy Hà, Chi bộ Kế hoạch lâm sàng, Đảng bộ Bệnh viện PHCN tỉnh Sơn La chia sẻ: “Bản thân tôi là một bác sĩ, tôi cũng tự giác và trách nhiệm tự học hỏi, trau dồi kiến thức, trong công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Đối với đồng nghiệp luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong công việc, trong cuộc sống hàng ngày”.
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, “Lương y như từ mẫu”, công tác chuyên môn được Đảng ủy xác định là nhiệm vụ trọng tâm và quan tâm lãnh đạo đạt hiệu quả cao. Hiện bệnh viện có 17 khoa, phòng chức năng, với quy mô 150 giường bệnh, các khoa, phòng chuyên môn đều được trang bị máy móc, thiết bị y tế khá hiện đại như: xoa bóp, sóng ngắn, siêu âm, điện xung, điện từ trường, tập vận động toàn thân, laze nội mạch, hoạt động trị liệu và ngôn ngữ trị liệu.v.v. Hoạt động khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng ngày càng được nâng cao, tạo được uy tín đối với nhân dân.
Đồng chí Phạm Thị Bích Thủy, Chi bộ Kế hoạch lâm sàng, Đảng bộ Bệnh viện PHCN tỉnh Sơn La cho biết thêm: “ Khi được đứng trong đội ngũ y tế, tất cả mọi cán bộ, đảng viên đều tâm niệm nắm chắc lời dạy của bác, lương y phải như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền, phải vừa hồng vừa chuyên nắm vững kiến thức chuyên môn để làm chủ được máy móc hiện đại, điều trị tốt cho bệnh nhân, luôn trau dồi phẩm chất đạo đức, xứng đáng là người thầy thuốc của nhân dân. Bệnh viện PHCN trong nhiều năm qua, luôn là điểm sáng về y đức, Đảng uỷ, BGĐ Bệnh viện luôn giáo dục cán bộ đảng viên giữ vững truyền thống của Bệnh viện”.
Với việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, số lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh ngày càng đông, mô hình bệnh tật đa dạng, nhiều bệnh nhân nặng diễn biến phức tạp đặc biệt là nhóm bệnh tai biến mạch máu não, bệnh tim mạch, bệnh thần kinh cơ, xương, khớp. Cùng với đó, bệnh viện đã triển khai thực hiện 736 dịch vụ, trong đó: Tuyến I là 8 dịch vụ; Tuyến II triển khai trên 90% dịch vụ. Trong nhiệm kỳ, đã khám, chữa bệnh được trên 17.000 lượt bệnh nhân, bệnh nhân điều trị nội trú gần 14.000 người, chẩn đoán hình ảnh trên 42.000 lượt người. Bên cạnh việc thực hiện chức năng nhiệm vụ, công tác phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng được Đảng ủy quan tâm, chỉ đạo tổ chức thành công 7 lớp tập huấn về hoạt động chương trình: Quản lý sức khỏe - Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại cộng đồng với tổng số gần 1.000 học viên là cán bộ y tế và cộng tác viên của 50 xã, thị trấn thuộc 11 huyện. Trong 2 năm 2018 - 2019, điều trị, khảo sát, thu thập thông tin quản lý sức khỏe, phục hồi chức năng người khuyết tật tại các hộ gia đình được trên 8.260 phiếu. Triển khai khám sàng lọc, phân loại khuyết tật được trên 4.840 người. Hướng dẫn sử dụng, cấp dụng cụ hỗ trợ tập phục hồi chức năng phù hợp với người khuyết tật trên 900 người, với tổng số gần 1.000 dụng cụ.   
Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy bệnh viện luôn làm tốt việc giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện Điều lệ Đảng, các quy định về chuẩn mực đạo đức tác phong cán bộ, đảng viên gắn với yêu cầu nâng cao y đức, thực hiện văn hóa ứng xử của ngành. Để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, các chi bộ đã đổi mới nâng cao chất lượng điều hành, tổ chức sinh hoạt Đảng ở các chi bộ.
Đồng chí Đào Minh Thảo, Bí thư Chi bộ Vật lý chỉnh hình, Đảng bộ Bệnh viện PHCN tỉnh Sơn La cho biết: “Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn hiện nay. Thực hiện nghiêm nề nếp sinh hoạt chi bộ theo quy định Điều lệ Đảng, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, cấp ủy chi bộ luôn bám sát chức năng nhiệm vụ để sinh hoạt, phát huy vai trò đội ngũ trong cán bộ chủ chốt trong thực hiện nhiệm vụ. Phát huy tính tiên phong gương mẫu từng đảng viên trong nhiệm vụ được giao”.
Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện đã chỉ đạo các chi bộ, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên có kế hoạch chăm lo đào tạo, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, đồng thời phát động các phong trào thi đua yêu nước, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tổ chức các hoạt động phong trào để qua đó giới thiệu cho cấp ủy Đảng những quần chúng ưu tú, đặc biệt chú trọng đội ngũ trẻ có bản lĩnh, có trí thức và năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Đồng chí Đinh Linh Ba - Bí thư Chi đoàn, Đảng bộ Bệnh viện PHCN tỉnh Sơn La nói: “Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bệnh viện công tác phát triển Đảng của chi đoàn trong những năm qua có những bước chuyển biến tích cực, đến nay chi đoàn có 27/61 đồng chí đoàn viên là đảng viên, nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng, BCH chi đoàn xác định một số nhiệm vụ trọng tâm: tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, trang bị nhận thức mục tiêu lý tưởng của Đảng, định hướng cho đoàn viên có động cơ phấn đấu vào Đảng. Quan tâm hoạt động của tổ chức đoàn phát huy vai trò chủ động của đoàn trong giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Thường xuyên đôn đốc phát triển Đảng trong độ tuổi đoàn vì đây là lực lượng trẻ, quan tâm đến đời sống, chính trị, tinh thần của đoàn viên, thanh niên”.
Công tác phát triển Đảng là một trong những nhiệm vụ của công tác xây dựng Đảng, nhằm tăng cường, nâng cao sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của Đảng. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác này. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã có 26 đồng chí quần chúng được học bồi dưỡng nhận thức về đảng, 18 quần chúng được công nhận là cảm tình đảng. Đảng bộ đã kết nạp được 26 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức 17 đồng chí, đưa tổng số đảng viên toàn đảng bộ lên 69 đảng viên, vượt mức chỉ tiêu Nghị quyết đại hội XX đề ra kết nạp 15 đảng viên.
Đồng chí Nguyễn Hữu Tùng - Chi bộ Dược dinh dưỡng, Đảng bộ Bệnh viện PHCN tỉnh Sơn La chia sẻ: “Trong thời gian qua, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã thường xuyên triển khai đồng bộ nhiều giải pháp chủ trương, nhiều mô hình thiết thực nhằm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Là đảng viên trong ngành y tế tôi luôn chủ động từng bước sáng tạo chuyển biến mạnh mẽ sâu rộng ý thức tự giác, tu dưỡng rèn luyện theo Bác, xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên có tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác sát với tình hình thực tế. Thấy được vai trò của mình hết lòng vì bệnh nhân xác định mục tiêu chăm sóc, bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân gắn liền với trách nhiệm của người đảng viên. Nêu cao tinh thần trong công việc, nêu gương cho quần chúng. Trong chăm sóc phục hồi chức năng cho bệnh nhân luôn có thái độ niềm nở, hòa nhã với người bệnh, luôn đảm bảo việc cấp cứu KCB, thực hiện kỹ thuật, thủ thuật phải chu đáo, tỉ mỉ, thận trọng, chính xác”.  
Có thể khẳng định, nhiệm kỳ 2015 - 2020, phương pháp lãnh đạo của Đảng ủy Bệnh viện Phục hồi chức năng có nhiều đổi mới, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đảng viên được nâng lên. Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng nhì, Bộ Y tế tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2017. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La tặng Cờ thi đua xuất sắc Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liên tục, Ban Thường vụ tỉnh ủy tặng bằng khen, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng nhiều giấy khen và nhiều hình thức khen thưởng khác cho tập thể và các cá nhân. 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, 90% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Đồng chí Trần Văn Tảo - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện PHCN tỉnh Sơn La nhấn mạnh: “Những mục tiêu nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Bệnh viện PHCN đã đặt ra đó là: chuẩn bị cơ sở vật chất thành lập 2 khoa phòng khoa lão khoa và khoa điều trị đột quỵ. Đào tạo bồi dưỡng nhân lực khoảng 30% số bác sĩ và cử nhân điều dưỡng, cử nhân vật lý trị liệu được đào tạo sau đại học. Thu hút khoảng 15 bác sĩ và 20 cử nhân điều trị vật lý trị liệu PHCN. Triển khai PHCN cho 154 xã còn lại trên địa bàn toàn tỉnh, tăng cường chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động”.
Phát huy truyền thống đoàn kết, Đảng bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Sơn La tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao sớm đưa bệnh viện trở thành bệnh viện chuyên khoa phục hồi chức năng lớn nhất khu vực phía Bắc. Xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La.
Bích Liên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 20

Số lượt người xem: 360.488