Hội nghị tuyên truyền bồi dưỡng kiến thức về công tác biên giới Việt Nam – Lào

Thứ năm, 12/10/2017 - 08:34

Ngày 11/10, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với Tỉnh ủy Sơn La và các bộ, ngành liên quan tổ chức Hội nghị tuyên truyền bồi dưỡng kiến thức về công tác biên giới Việt Nam - Lào. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Linh , Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo một số bộ ngành trung ương. Về phía tỉnh Sơn La dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và gần 400 đại biểu thuộc các huyện giáp biên.


Hội nghị nhằm cung cấp thông tin, cập nhật về tình hình biên giới, tuyên truyền phổ biến ý nghĩa tầm quan trọng của việc xây dựng đường biên hòa bình hữu nghị, hợp tác cùng phát triển; những nội dung chính của 2 văn kiện pháp lí vừa có hiệu lực cũng như các hiệp định, thỏa thuận liên quan về biên giới đã ký với hai nước Việt Nam - Lào.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh đã cảm ơn Ban Tuyên giáo Trung ương; các bộ, ngành Trung ương đã tổ chức hội nghị tập huấn tại Sơn La; đây là điều kiện, là cơ hội để cán bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La nắm bắt được tình hình về đường biên, mốc giới và các chủ trương của Đảng, Nhà nước về các chính sách dân tộc, biên giới. Đồng chí chí Nguyễn Đắc Quỳnh cũng đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và tình hình hợp tác của tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào. Những năm qua tỉnh Sơn La luôn quan tâm đến việc mở rộng quan hệ hợp tác toàn diện với nước bạn Lào, đặc biệt là các tỉnh Bắc Lào, góp phần xây dựng tuyến biên giới hòa bình hữu nghị và phát triển.
Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã cho ý kiến về việc thực hiện các văn bản pháp luật liên quan đến công tác quản lí bảo vệ biên giới, những thuận lợi và khó khăn liên quan đến thương mại hai bên biên giới và đưa ra những kinh nghiệm trong công tác vận động, tuyên truyền người dân chấp hành các quy định liên quan đến công tác quản lí biên giới.
Phát biểu bế mạc hội nghị đồng chí Phạm Văn Linh Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã biểu dương những thành tích mà tỉnh Sơn La đạt được trong việc duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với nước bạn Lào. Đồng thời đề nghị tỉnh Sơn La tiếp tục giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các tỉnh Bắc Lào, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh cần tăng cường phối hợp với các lực lượng của nước bạn Lào tuần tra song phương đảm bảo an ninh biên giới; tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân hai nước đặc biệt là người dân vùng biên giới hiểu và nắm được những quy định về biên giới, hiểu biết sâu sắc hơn nữa về tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào./.
 
 
 
                                          Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 252

Số lượt người xem: 1.351.725