Thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình"

Chủ nhật, 22/03/2020 - 16:20

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 854 về Kế hoạch thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" năm 2020.

Theo đó, Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2020 với các nội dung thông điệp như: Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!; Ông bà, cha mẹ mẫu mực; con, cháu thảo hiền!; Gia đình, nơi của yêu thương và chia sẻ!; Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình!; Vợ chồng chung thủy, nghĩa tình!; Anh, chị, em hòa thuận, chia sẻ!
Trước mắt "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" năm 2020 sẽ được tiến hành tổ chức các hoạt động thí điểm tại 12 tỉnh thành phố. Tại các tỉnh, thành khác, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch căn cứ nội dung Tài liệu hướng dẫn thí  điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát hành năm 2019 để tổ chức các hoạt động thí điểm Bộ tiêu chí tại địa phương phù hợp với điều kiện của cơ quan, đơn vị.
Tiếp tục xây dựng chuyên trang, chuyên mục “Ứng xử trong gia đình” tuyên truyền trên các hệ thống thông tin đại chúng về các tiêu chí ứng xử trong gia đình; kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc; các giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp trong gia đình; gương chung thủy, hiếu nghĩa, yêu thương, chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình; chính sách, pháp luật quy định về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của gia đình và các thành viên trong gia đình; các thông điệp truyền thông; tình hình địa phương triển khai, thực hiện Bộ tiêu chí. Đồng thời tuyên truyền lồng ghép trong hoạt động thực hiện Đề án tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình đến năm 2020./.
Như Dũng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 159

Số lượt người xem: 358.146