Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Sơn La chào xã giao lãnh đạo tỉnh U Đôm Xay

Thứ hai, 09/10/2017 - 09:49

Trong chuyến thăm và làm việc tại nước CHDCND Lào, sáng ngày 7/10, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Sơn La đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh U Đôm Xay, nước CHDCND Lào. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh U Đôm Xay có đồng chí Phết Sa Khon Luông A Phay, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh U Đôm Xay, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh U Đôm Xay .


Tại buổi tiếp đồng chí Phết Sa Khon Luông A Phay đã nồng nhiệt chào đón đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Sơn La sang thăm tỉnh U Đôm Xay và thông tin với đoàn về những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của tỉnh U Đôm Xay. Đồng chí cũng cảm ơn tỉnh Sơn La đã hỗ trợ cây giống, bò giống để nhân dân tỉnh U Đôm Xay đưa vào sản xuất. Đồng chí Phết Sa Khon Luông A Phay cũng đề nghị tỉnh Sơn La tạo điều kiện cho cán bộ của tỉnh U Đôm Xay sang học tập kinh nghiệm và các tiến bộ khoa học kỹ thuật của tỉnh Sơn La đặc biệt là trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; đề nghị tỉnh Sơn La tạo điều kiện cho huyện Mường Hun của tỉnh U Đôm Xay và huyện Mộc Châu của tỉnh Sơn La kết nghĩa để cũng hợp tác phát triển kinh tế. Tỉnh U Đôm Xay cũng mong muốn tỉnh Sơn La chia sẻ kinh nghiệm về việc thực hiện các dự án, việc tái định cư cho bà con nhân dân vùng dự án; các sở, ngành của hai tỉnh cần thường xuyên trao đổi trên tất cả các lĩnh vực để giúp đỡ nhau cùng phát triển.
Đồng chí Cầm Ngọc Minh cũng đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh U Đôm Xay giành cho đoàn. Đồng chí cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Sơn La và U Đôm Xay trong thời gian qua. Tỉnh Sơn La sẽ tạo mọi điều kiện để lưu học sinh và cán bộ của tỉnh U Đôm Xay sang học tập chuyên ngành và học tiếng Việt. Nhân dịp này đồng chí Cầm Ngọc Minh cũng đã trân trọng mời đồng chí Phết Sa Khon Luông A Phay và các đồng chí lãnh đạo của tỉnh U Đôm Xay sang thăm tỉnh Sơn La. Trong thời gian tới, hai tỉnh cần tiếp tục tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm trên các lĩnh vực, góp phần thắt chặt thêm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào và Sơn La – U Đôm Xay.
 
Minh Ngọc

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 239

Số lượt người xem: 1.351.725