Đồn Biên phòng Chiềng On phòng chống dịch covid- 19

Thứ năm, 19/03/2020 - 14:59

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đồn Biên phòng chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền các địa phương làm tốt công tác phòng dịch COVID-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”.

 
Đồn Biên phòng Chiềng On tuyên truyền phòng chống dịch covid- 19
 
Đồn Biên phòng Chiềng On được giao quản lý địa bàn xã Chiềng On và xã Phiêng Khoài; bảo vệ trên 30 km đường biên giới. Xác định người qua lại biên giới tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, Đồn Biên phòng Chiềng On đã chỉ đạo các tổ công tác, trạm kiểm soát phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng trên địa bàn làm triển khai các biện pháp phòng dịch covid-19; đồng thời tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm tra, lập chốt chặn ở khu vực biên giới, túc trực 24/24 giờ.
Đại úy Thào Nguyên Hồ, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Chiềng On, Yên Châu, Sơn La cho biết: Cùng với việc bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, Đồn biên phòng trên on đã xây dựng kế hoạch kết hợp với các cơ quan chính quyền địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Cụ thể đã triển khai hai tổ công tác tại 2 trạm làm tốt công tác tuần tra kiểm soát, đo thân nhiệt cho nhân dân qua lại hai bên biên giới; kết hợp với tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh và xử lý các thông tin để tránh gây hoang mang trong quần chúng.
Đồn Biên phòng Chiềng On đã phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình; hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách, không tụ tập đông người và tránh tiếp xúc với những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
Anh Vì Văn Cường, xã Chiềng On, Yên Châu, Sơn La cho biết: Con trai tôi mới đi làm dưới Hà Nội về chiều hôm qua.  Sáng nay cán bộ biên phòng và trạm y tế xã đã đến lấy thông tin khai báo sức khỏe của cháu và đo thân nhiệt. Cùng với đó tuyên truyền cho gia đình biết về tác hại và các biện pháp phòng chống dịch covid 19. Qua thông tin khai báo thì cháu không tiếp xúc với người nhiễm dịch, hiện tại tình trạng sức khỏe của cháu vẫn bình thường, gia đình sẽ theo dõi sức khỏe của cháu tại nhà và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bênh.
Từ đầu tháng 2 đến nay, các tổ công tác của Đồn Biên phòng Chiềng On đã phối hợp với cán bộ Trạm Y tế các xã tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt trên 2.280 lượt người nhập cảnh; gần 800 người xuất cảnh. Qua công tác kiểm tra, đã phát hiện 5 công dân Lào nhập cảnh có thân nhiệt cao trên 37,5 độ; các trường hợp này đã được tuyên truyền giải thích, hướng dẫn và từ chối nhập cảnh. Với những trường hợp người Việt Nam xuất cảnh có thân nhiệt cao trên 37,5 độ, các cơ quan chức năng đã yêu cầu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Châu khám sàng lọc.
Trung úy Trần Nam Anh, Trạm trưởng Trạm Cửa khẩu phụ Nà Cài, Đồn Biên phòng Chiềng On, Yên Châu cho biết: Trạm cửa khẩu Nà Cài đã tiến hành tuyên truyền cho bà con nhân dân khu vực giáp biên nắm rõ tình hình dịch bệnh xảy ra. cùng với đó phối hợp với trạm y tế xã, phòng y tế huyện làm tốt công tác kiểm tra và đo thân nhiệt cho bà con cư dân biên giới qua lại hai bên.
Với sự chủ động, tích cực của cán bộ, chiến sỹ, cùng với các Đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh, Đồn Biên phòng Chiềng On đã và đang làm tốt vai trò là tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 khu vực biên giới.


 
Mạnh Tiến
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1608

Số lượt người xem: 360.683