Chiềng Khoi đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới

Thứ tư, 18/03/2020 - 18:06

Với những nỗ lực của cấp ủy chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân, xã Chiềng Khoi đã và đang từng bước hoàn thiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM và phấn đấu sẽ là xã thứ 4 của huyện Yên Châu đạt chuẩn NTM trong thời gian tới.


Chiềng Khoi đẩy mạnh xây dựng NTM
Gia đình anh Mè Minh Triết là một trong những hộ đầu tiên của xã Chiềng Khoi, huyện Yên Châu chuyển đổi từ các diện tích hoa màu kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả có gia trị cao. Năm 2019, từ trồng xoài, nhãn đã mang lại thu nhập cho gia đình anh Triết 200 triệu đồng. Đây cũng là hướng đi được nhiều hộ gia đình trong xã thực hiện để có thể hoàn thành tiêu chí về thu nhập trong xây dưng NTM
Anh Mè Minh Triết- Bản Tủm, xã Chiềng Khoi, Yên Châu, Sơn La nói: Đầu tiên trồng cây xoài cũng đắn đo lắm vì đầu ra khó khăn, nhưng được mấy năm thấy hiệu quả rất cao. Gia đình cùng đầu tư mạnh vào cây xoài để phát triển kinh tế. Kết hợp với NTM mới thì bà con cũng noi gương để làm theo.
Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân, công tác chăm lo đời sống nhân dân cũng đã được Chiềng Khoi quan tâm thực hiện. Trạm y tế xã đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của nhân dân, nhất là khi dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp.
Đến nay, xã Chiềng Khoi đã đạt 11/19 tiêu chí về xây dựng NTM với 38/49 chỉ tiêu, trong đó có nhiều tiêu chí quan trọng như: điện, thủy lợi, nhà ở dân cư, hộ nghèo…Để hoàn thành các tiêu chí còn lại, Chiềng Khoi đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể và có lộ trình thực hiện.
Ông Lê Hồng Phong- Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Khoi, Yên Châu, Sơn La cho biết: Đảng ủy cũng đã vận động bà con nhân dân là huy động vật lực, sức lực để cùng với xã xây dựng NTM. Đề nghị với huyện đầu tư các cơ sở vật chất như đường giao thông nông thôn, việc hoàn thành NTM năm 2020 vẫn còn rất gia nan.
Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền sự đồng thuận của nhân dân và sự quan tâm của các cấp các ngành, xã Chiềng Khoi đã và đang nỗ lực thực hiện các tiêu chí, phấn đấu về đích NTM trong năm 2020./.
Trung Hiếu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 654

Số lượt người xem: 551.140