Bí thư đoàn nhiệt huyết, năng động

Thứ tư, 18/03/2020 - 14:45

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào hoạt động đoàn, bằng sự cố gắng nỗ lực không ngừng trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, nhiều cán bộ đoàn đã thể hiện vai trò người thủ lĩnh trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên. Đó là anh Trần Minh Khánh, Bí thư đoàn phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.


Anh: Trần Minh Khánh, Bí thư đoàn phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La
Trong căn nhà cấp 4 chưa đầy 40m2 là nơi sinh sống của bà Lê Thị Ngọc và cháu Lò Thị Quỳnh Thương, bố mất sớm khi em mới vừa tròn 4 tuổi. Cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn, hai bà cháu phải nương tựa vào nhau mà sống. Tuy nhiên hoàn cảnh khó khăn là thế nhưng  em Thương có một niềm đam mê với môn tin học, nhằm sẻ chia và giúp đỡ hoàn cảnh của gia đình, Đoàn phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La đã trao tặng chiếc máy tính trị giá 4 triệu đồng để cho em thuận tiện hơn trong quá trình học tập. Đây chỉ là một trong số nhiều em có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự hỗ trợ từ chương trình “Máy tính cũ, Tri thức mới” do thủ lĩnh đoàn Trần Minh Khánh,  Bí thư Đoàn phường Quyết Tâm phát động. 
Em Lò Thị Quỳnh Thương, lớp 4A2 trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm, Thành phố Sơn La chia sẻ: “Con cảm thấy rất vui khi được các cô các chú tặng cho bộ máy tính này. Sau mỗi buổi học ở lớp, con sẽ về nhà ôn luyện trên máy tính nhiều hơn và sau này đến lớp con có thể tiến bộ lên. Con sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này làm công tác đoàn như các cô các chú để sau này giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn con”.
Hơn 6 năm làm công tác đoàn với vai trò, trách nhiệm của Bí thư Đoàn phường Quyết Tâm, anh  Khánh đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương và Thành đoàn Sơn La trong việc tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa và bảo vệ môi trường như chương trình: Đổi rác thải, giấy nhựa lấy cây xanh; Chương trình vẽ tranh bích họa tuyên truyền bảo vệ môi trường, chương trình máy tính cũ, Tri thức mới… mỗi chương trình được thực hiện đều nhận được hưởng ứng tích cực của các bạn đoàn viên, thanh niên góp phần xây dựng cảnh quan môi trường sống xanh sạch đẹp.
Chị Ngô Khánh An, đoàn viên Chi đoàn tổ 8, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La nói: “Là đoàn viên thanh niên của phương Quyết Tâm khi được tham gia các, phong trào quét dọn hành lang và tham gia vẽ tranh cổ động nhân dân bảo vệ môi, trường thì tôi thấy đây là chương trình ý nghĩa thiết thực giúp người dân nâng cao, được ý thức bảo vệ môi trường. Đây cũng là cầu nối giúp các đoàn viên ở đoàn phường quyết tâm gặp gỡ, giúp đỡ nhau trong các nhiệm vụ sau này”.
Anh Trần Minh Khánh, Bí thư đoàn phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La tâm sự: “Đối với đoàn phường Quyết Tâm nói riêng, trong thời gian qua đã tổ chức rất nhiều các chương trình hoạt động ý nghĩa để hướng ứng các phong trào như xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới, về cá nhân tôi là Bí thư đoàn phường luôn luôn gương mẫu, tiên phong trong các hoạt động đoàn, cá nhân tôi luôn nghĩ rằng cá nhân mình càng phải gương mẫu, đi đầu hơn nữa, phát động các phong trào đặc biệt hơn nữa để phong phú hơn các phong trào hoạt động của đoàn để xây dựng các phong trào đoàn ngày một phát triển và vững mạnh”.
Tình cảm, nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc, gương mẫu trong cuộc sống và biết cách tiếp lửa cho đoàn viên, hội viên thanh niên, bản thân anh Khánh chủ động học hỏi nâng cao trình độ, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động tại cơ sở. Chính vì thế, nhiều năm liền, Đoàn phường Quyết Tâm luôn đạt danh hiệu Đoàn phường hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Cá nhân Bí thư Đoàn cũng đã được các cấp khen thưởng trong các chương trình hoạt động của đoàn.
Chị Mè Thị Niên, Phó bí thư thành đoàn Sơn La nhận xét: “Đồng chí Trần Minh Khánh ủy viên BCH thành đoàn, Bí thư đoàn phường Quyết Tâm. Trong thời gian qua bản thân đồng chí cũng như tập thể BCH Đoàn phường đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong hoạt động của tháng thanh niên, có nhiều hoạt động nổi bật, tiên phong có thể nói là sáng tạo, tích cực học hỏi trong việc thực hiện các mô hình, với những hoạt động mà đồng chí Khánh triển khai được Thành đoàn, BTV Tỉnh đoàn đánh giá rất cao. Với những sự đóng góp của đồng chí Trần Minh Khánh có thể đánh giá rằng đồng chí là một đoàn viên và một thủ lĩnh tiêu biểu trong đoàn để thanh niên để học tập và noi theo”.
Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người thủ lĩnh đoàn, cùng với sự đoàn kết của mỗi cán bộ đoàn, sẽ góp phần làm cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương sẽ ngày càng phát triển vững mạnh. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi tổ chức Đoàn, rất cần những bí thư Đoàn như thế.
Đình Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 674

Số lượt người xem: 551.144