Phát hiện nước uống tinh khiết đóng chai xâm phạm quyền của hãng AQUAFINA

Thứ hai, 16/03/2020 - 09:00

Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sơn La đã kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Phan Văn An, địa chỉ tại tổ 12, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai nhãn hiệu AQUA A&H có hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu AQUAFINA đang được bảo hộ tại Việt Nam.

 

Theo đơn tố cáo của Văn phòng Luật sư MINERVAS, thành phố Hà Nội về hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu AQUAFINA đang được bảo hộ tại Việt Nam. Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã tiến hành xác minh nội dung đơn thư và thực hiện  kiểm tra đối với hộ kinh doanh Phan Văn An, ở tổ 12, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La. Qua kiểm tra, đã phát hiện tại kho hàng của cơ sở kinh doanh này, có trên 3.200 chai loại 1.500ml và hơn 2.500 chai loại 500ml là nước uống tinh khiết đóng chai AQUAA&H mang dấu hiệu tương tự, gây nhầm lẫn với nhãn hiệu AQUAFINA đã được đăng ký nhãn hiệu. Đây là hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu hàng hóa đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Theo đó, ngày 13/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã lập hồ sơ vụ việc và ra quyết định xử phạt hộ kinh doanh Phan Văn An với 4 lỗi vi phạm là đóng gói hàng hoá mang dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu; đặt tem mang dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu; đặt vật phẩm mang dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu; bán hàng hoá xâm phạm quyền. Đồng thời, buộc cơ sở kinh doanh tiêu hủy 35kg tem và 1000 thùng bìa cattong; xử phạt hành chính là 80 triệu 960 nghìn đồng.
Với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, công tác đấu tranh chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ có những chuyển biến rõ rệt, góp phần bảo vệ quyền lợi của nhà sản xuất và người tiêu dùng./.
 
 
Tùng Việt
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1728

Số lượt người xem: 360.694