Quản lý, sử dụng chứng thư số trong các cơ quan nhà nước

Thứ tư, 27/09/2017 - 08:16

Uỷ ban nhân dân tỉnh phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý, sử dụng chứng thư số trong các cơ quan nhà nước. Đồng chí Phạm Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Cục Cơ yếu Đảng, Chính quyền Ban Cơ yếu Chính phủ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố.

Thời gian qua, các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh Sơn La đã đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; việc ứng dụng công nghệ công tin được triển khai đồng bộ, góp phần phục vụnhanh hơn, tốt hơn yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của công dân, tổ chức và doanh nghiệp. Nhiều văn bản điện tử đã được gửi, nhận và giải quyết trên hệ thống quản lý văn vản, hệ điều hành VNPT IOFFICE tạo môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian, chi phí. Tuy nhiên so với yêu cầu thực tế, việc ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính trong cơ quan nhà nước ở tỉnh cũng còn có những hạn chế, hầu hết văn bản vẫn sử dụng chữ kỹ truyền thống, sau đó được số hóa và phát hành, vì vậy văn bản điện tử hiện nay còn thiếu độ tin cậy.
Hội nghị tập huấn được tổ chức dựa trên yêu cầu cấp thiết về triển khai sử dụng chữ ký số, phù hợp với yêu cầu về phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đẩy mạnh các giao dịch trực tuyến, để từ đó triển khai đồng bộ trong các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Sơn La trong quý IV năm 2017. Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu tổng quan về cơ yếu, tình hình an toàn thông tin trên các mang công nghệ thông tin và viễn thông; giới thiệu về hệ thống chứng thực chữ ký và hệ thống chứng thực số chuyên dùng phục vụ các cơ quan nhà nước; giới thiệu Đemo và hướng dẫn sử dụng phần mềm Vsign PDF.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thủy yêu cầu các ngành, địa phương cần nhận thức thống nhất việc ứng dụng chữ ký số là xu thế tất yếu nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, trao đổi văn bản điện tử, đẩy mạnh việc ứng dụng chứng thực điện tử, từng bước thay thế các giao dịch truyền thống giữa các cơ quan hành chính nhà nước trong tỉnh, coi ứng dụng thông tin là nhiệm vụ trọng tâm và gắn kết chặt chẽ với cải cách hành chính trong thời gian tới./.
Thùy Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1358

Số lượt người xem: 1.352.391