Đảm bảo nơi ăn ở bán trú cho học sinh vùng lũ Nặm Păm

Thứ ba, 12/09/2017 - 08:29

Xác định phải ổn định và giữ vững chất lượng dạy và học của thầy và trò trong vùng lũ Nặm Păm, huyện Mường La đã chỉ đạo các đơn vị trường bố trí chỗ ăn, ở bán trú cho học sinh đảm bảo duy trì sĩ số quyết không để học sinh nào bỏ học.


Tại trường THCS Nặm Păm ngay từ những ngày đầu vào năm học, trường đã huy động phụ huynh học sinh cùng với sự giúp đỡ của các lực lượng, công an, quân đội và thanh niên tình nguyện dọp đất đá, rác thải, sửa chữa lại những phòng học bị ảnh hưởng do lũ đảm bảo cho học sinh tựu trường. Hiện nay, công tác dạy và học của thầy và trò nhà trường đã trở lại bình thường; có 58 học sinh được ăn, ở bán trú tại trường, do đường xá đi lại khó khăn nhà lại xa trường nên được ở bán trú tại trường là cơ sở để các em vững tin và yên tâm học tập.
Em Sùng A Cha, Lớp 9B, Trường THCS Nặm Păm, Mường La nói: “Nhà em ở cách trường 17km trước đây em đi đi lại lại, từ khi được ở bán trú em không phải đi đi lại lại nữa. Em thấy ở bán trú thì rất là đảm bảo em lại có nhiều thời gian học tập hơn nữa”
Do trường và nhà ở bán trú đã bị cuốn trôi hoàn toàn nên 92 em học sinh tiểu học đã được bố trí xuống ở khu nhà bán trú của trường THCS. Trong tâm trí của các em hình ảnh về ngôi trường cũ vẫn luôn hiện hữu nhưng mọi thứ đã không thể trở lại như xưa.
Em Vàng Thị Nu, Lớp 5A2, Trường Tiểu học Nặm Păm, Mường La nói: “Trường của em bị lũ cuốn trôi hết rồi chúng em được xuống đây ở với các anh chị. Được thầy cô quan tâm em đã yên tâm để học tập”
Nhờ triển khai thực hiện mô hình trường học bán trú, tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh ở trường luôn đạt từ 99 -100%. Qua việc nấu ăn bán trú cũng hạn chế thấp nhất tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng.
Thầy giáo Lường Văn Quang, Trường THCS Nặm Păm, Mường La cho biết “Sau đợt lũ quét được Đảng, Nhà nước quan tâm công tác nấu ăn bán trú đã được đẩy mạnh hơn. Chúng tôi đã kết hợp cho các em học sinh tiểu học cho các em tiểu học ăn ở bán trú tại trường THCS. Việc tổ chức nấu ăn đã giúp các em ổn định tinh thần việc học tập của các em được đảm bảo hơn kết quả cao hơn so với trước đây các em đi đi về về”
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La cũng đã chỉ đạo các đơn vị trường tại xã Nặm Păm, quan tâm đến điều kiện ăn, ở của học sinh động viên tinh thần cho các em, tiếp tục duy trì sĩ số và chất lượng dạy học.
Bà Lò Thị Yến, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La cho biết: Phòng đã chỉ đạo các trường cử giáo viên cùng với các đồng chí phụ trách bán trú hướng dẫn các em tự chăm sóc bản thân. Với những sự cố gắng đó thì cơ bản các em đã tự biết chăm sóc bản thân mình. Các nhà trường cũng luôn sát sao cùng với các đồng chí trực bán trú làm tốt nhiệm vụ của mình”
Cùng với sự cố gắng của thầy và trò, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành và những nhà hảo tâm một tương lai tươi sáng đang mở ra cho học sinh nơi đây, để các em lại được tiếp tục bước đi trên con đường học cái chữ, học 

                                  Minh Ngọc

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: daiptthsonla@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 551

Số lượt người xem: 1.067.961