Thống nhất phương án giải quyết đối với một số đơn thư tồn động kéo dài của công dân

Thứ ba, 12/09/2017 - 08:31

Ngày 11.9, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị thống nhất phương án giải quyết đối với một số đơn thư tồn đọng kéo dài của công dân trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các sở, ban ngành, các huyện, thành phố liên quan.

Thường trực HĐND tỉnh đã nghe báo cáo kết quả giải quyết một số đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài của công dân trên địa bàn thành phố Sơn La và huyện Thuận Châu.Liên quan đến đơn kiến nghị của các hộ gia đình thuộc diện phải di dời trong khu vực sạt lở tại tổ 10, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La; đơn kiến nghị của 93 hộ gia đình thuộc các tổ 1,2,3 phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La bị ảnh hưởng bởi Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6, giai đoạn I; liên quan đến đơn tố cáo của bà Lê Thị Vinh, tiểu khu 17, thị trấn Thuận Châu, huyện Thuận Châu. Đây là những trường hợp khiếu nại, tố cáo kéo dài trong thời gian qua, đã qua nhiều lần giải quyết tại các cấp có thẩm quyền, tuy nhiên chưa nhận được sự đồng tình của nhân dân.
 Sau khi thảo luận, lấy ý kiến tham gia từ các cơ quan chuyên môn, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh thành lập tổ công tác rà soát lại hồ sơ, diện tích buộc phải thu hồi cho phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, trình phương án thu hồi và áp giá thu hồi với giá đền bù theo quy định của pháp luật. Sau khi có phương án, xin ý kiến của tổ phường liên quan và báo cáo lại với thường trực HĐND tỉnh trước khi ra quyết định; đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chủ trì thẩm định, quy rõ trách nhiệm cá nhân xử lý giải quyết sự việc.Giao Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì dự thảo văn bản trả lời có hồ sơ kèm theo, xin ý kiến Ban Nội chính Tỉnh ủy, trình HĐND tỉnh xem xét.
Đồng chí Hoàng Văn Chất đề nghị các cấp, các ngành nhìn thẳng vào vấn đề sự việc, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong giải quyết công việc. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, đúng qui định của pháp luật và tạo sự đồng thuận của nhân dân./.


 
                                       Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: daiptthsonla@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 542

Số lượt người xem: 1.067.953