Tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong thực hiện dự án hồ chứa nước bản Mòng

Thứ sáu, 21/02/2020 - 10:12

Ngày 20.2, tại xã Hua La, thành phố Sơn La, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND thành phố nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Hồ chứa nước bản Mòng tỉnh Sơn La.


Đồng chí Lò Minh Hùng,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND thành phố
Dự án Hồ chứa nước bản Mòng, Hợp phần bồi thường, hỗ trợ và tái định cư được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao UBND tỉnh thực hiện; UBND thành phố làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư trên 310 tỷ đồng; tổng diện tích bị ảnh hưởng 202,5 ha, có 463 hộ bị ảnh hưởng. Đến nay, thành phố đã ban hành 62 quyết định phê duyệt giá trị bồi thường hỗ trợ với tổng giá trị trên 159 tỷ đồng, thu hồi 163,3 ha. Tuy nhiên khi triển khai dự án công tác giải phóng mặt bằng từ năm 2010, đến năm 2016 tạm dừng thực hiện do dự án chưa bố trí được kinh phí bên cạnh đó sự điều chỉnh theo các quy định hiện hành phát sinh một số bất cập, một số hộ dân không đồng thuận về bồi thường, hỗ trợ về đất, các chính sách hỗ trợ tái định cư và một số chính sách bồi thường, hỗ trợ khác.
Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố đã thảo luận bàn các giải pháp giải quyết khó khăn trong việc triển khai thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư bảo đảm đúng chế độ, chính sách, quyền lợi chính đáng của nhân dân vùng bị ảnh hưởng do dự án.
Kết luận buổi làm việc đồng chí Lò Minh Hùng yêu cầu các sở, ngành và UBND thành phố trong thời gian tới tập trung cao cho công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho người dân; thành phố rà soát số hộ, nhân khẩu phải di chuyển còn lại của dự án và xây dựng phương án tổng thể bồi thường hỗ trợ tái định cư; Đồng thời triển khai xây dựng các kết cấu hạ tầng như tuyến đường tránh ngập, nối các điểm tái định cư và công trình cấp nước khu tái định cư đảm bảo tiến độ di chuyển dân; Kiểm soát chặt chẽ hợp phần bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án Hồ chứa nước bản Mòng; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.
Thu Hiền

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 839

Số lượt người xem: 360.355