Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Bắc Âu thăm, làm việc tại Sơn La

Thứ ba, 18/02/2020 - 14:11

Ngày 17/2, đoàn công tác của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Bắc Âu tại Việt Nam gồm: Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Bắc Âu thăm, làm việc tại Sơn La
Đoàn công tác Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển đến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La nhằm tìm hiểu về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; trong đó tập trung vào một số lĩnh vực như xử lý rác thải, nước, năng lượng, phát triển nền nông nghiệp hiện đại, đồng thời tìm cơ hội kết nối giữa tỉnh với các thành phần kinh tế của các nước Bắc Âu.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh đã thông tin về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, công tác đối ngoại giữa Sơn La với các tỉnh Bắc Lào; các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Theo đó, với vị trí địa lý của mình, tỉnh Sơn La có nhiều tiềm năng, thể mạnh trong phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến, xuất khẩu; phát triển du lịch; phát triển năng lượng. Đến nay, tỉnh Sơn La có trên 70 nghìn ha cây ăn quả, sản lượng quả tươi năm 2019 đạt trên 250 nghìn tấn; tổng giá trị xuất khẩu hàng nông sản đạt 142 triệu USD. Về du lịch, Sơn La có vị trí là trung tâm kết nối giữa Hà Nội, Hòa Bình với Điện Biên và Lai Châu trên trục quốc lộ 6, kết nối với tỉnh Thanh Hóa qua quốc lộ 15, kết nối với tỉnh Phú Thọ, tỉnh Yên Bái theo quốc lộ 37 và quốc lộ 43. Đồng thời, Sơn La có hai cửa khẩu quốc gia là Lóng Sập và Chiềng Khương kết nối với các tỉnh Bắc Lào. Sơn La có tiềm năng rất lớn về phát triển thủy điện vừa và nhỏ với tổng công suất theo quy hoạch khoảng 1.200MW. Với khoảng 432 km2 diện tích lòng hồ thủy điện Sơn La và Hòa Bình cũng là tiềm năng, điều kiện rất thuận lợi để phát triển điện năng lượng mặt trời.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La dành cho Đoàn. Đồng thời, thông tin về các chương trình hợp tác của các nước Bắc Âu và Việt Nam trong những năm qua, hiện các nước Bắc Âu và Việt Nam đang chuyển dần từ hợp tác hỗ trợ phát triển sang hợp tác về kinh tế thương mại. Do đó, trong thời gian thăm và làm việc tại Sơn La đoàn mong muốn được tìm hiểu về kế hoạch phát triển trên tất cả các lĩnh vực của tỉnh trong thời gian tới, để có kế hoạch hợp tác trong tương lai; đặc biệt là hợp tác về phát triển kinh tế nông nghiệp xanh, ứng dụng công nghệ cao; phát triển năng lượng sạch, tái tạo và hợp tác giáo dục...
Mạnh Tiến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 859

Số lượt người xem: 360.390