Mai Sơn họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19

Thứ ba, 18/02/2020 - 10:00

Ngày 17/2, huyện Mai Sơn đã họp triển khai công tác phòng chống dịch Covid–19 trên địa bàn.


Trên địa bàn Mai Sơn, lũy tích tổng số người từ vùng dịch trở về địa phương là 153 người. Trong đó có 152 người trở về từ Trung Quốc và 1 người từ thôn Tam Động, xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, tất cả các trường hợp trên sức khỏe ổn định và đang trong diện quản lý, dõi tình trạng sức khỏe của Trạm y tế các xã. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Mai Sơn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
Để phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, huyện Mai Sơn đã ban hành các văn bản chỉ đạo, tổ chức kiểm tra giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó, phòng chống dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ vật tư, hoá chất, thuốc, trang thiết bị y tế, nhân lực đảm bảocho công tác phòng chống dịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, nguy cơ và các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnhtrong cán bộ, viên chức và các tầng lớp nhân dân.Tổ chức phun khử khuẩn tại 6 đơn vị và các trường học của 20/22 xã, thị trấn. Tổ chức thường trực 24/24h.
Lãnh đạo huyện Mai Sơn yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn tăng cường công tác truyền thông để mọi người nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch Covid-19 gây ra; nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân tự phòng bệnh cho bản thân gia đình và cộng đồng. Đề xuất cung cấp bổ sung kinh phí vật tư, thuốc hóa chất để tổ chức phun tiêu độc, khử trùng tại các cơ quan, đơn vị, khu vực chợ, những nơi tập trung đông người. Thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác gây hoang mang ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân./.
                                     

 
Huyền Trang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 984

Số lượt người xem: 360.326