Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk)

Thứ ba, 18/02/2020 - 09:41

Ngày 17/2, Thường trực Tỉnh ủy đã có cuộc làm việc với Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (vinamilk) về một số định hướng phát triển của Công ty tại tỉnh Sơn La. Tham dự cuộc làm việc có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Đại viện Vinamilk có bà Mai Kiều Liên, Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Vinamilk.


Tại cuộc làm việc đại diện Vinamilk cho biết: Doanh nghiệp vừa hoàn tất việc nhận chuyển giao quyền quản trị và điều hành tại Công ty cổ phần GTNFoods. Việc trở thành cổ đông chi phối của GTNFoods và gián tiếp tham gia điều hành Công ty cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) sẽ giúp Vinamilk có bước tiến lớn trong việc phát triển vùng nguyên liệu sữa tươi chất lượng quốc tế.
Trong thời gian tới, Vinamilk dự kiến sẽ đưa Mộc Châu – Sơn La thành thủ phủ bò sữa công nghệ cao của Việt Nam, mà hoạt động trước tiên là xây dựng trang trại nuôi bò sữa Oganic kiểu mẫu tại Mộc Châu, gắn với phát triển du lịch, đầu tư mở rộng nhà máy chế biến sữa. Để làm được điều này, Vinamilk mong muốn tỉnh Sơn La sẽ hỗ trợ doanh nghiệp về quỹ đất, giải phóng mặt bằng để dự án sớm triển khai.
Đại diện Vinamilk cũng cho biết, Vinamilk sẽ phối hợp với Vinatea, đặc biệt về khâu quản trị, để có chiến lược phát triển và xây dựng Vinatea thành thương hiệu quốc gia về chè tại thị trường trong nước cũng như khu vực, trong đó có chè Mộc Châu….
Đồng chí Nguyễn Hữu Đông đánh giá cao những đề xuất của Vinamilk, đồng thời cho rằng: Việc Vinamilk đầu tư phát triển tại Sơn La sẽ góp phần tận dụng thế mạnh về điều kiện tự nhiên và truyền thống chăn nuôi bò sữa sẵn có tại địa phương, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh. Để thu hút đầu tư phát triển, bên cạnh cơ chế chính sách của Trung ương, tỉnh Sơn La cũng đã có nhiều chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư, đồng thời cam kết hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư phát triển sản xuất trên địa bàn tỉnh.
Để đồng hành cùng doanh nghiệp, đồng chí Bí thư tỉnh ủy cho biết: BTV tỉnh ủy sẽ thành lập Tổ công tác làm việc với Vinamilk, thống nhất các nội dung đề xuất với BTV tỉnh ủy; đồng thời giao Đảng đoàn HĐND nghiên cứu ban hành chính sách phát triển đàn bò sữa trên địa bàn tỉnh, gắn với phát triển du lịch. Giao cho huyện Vân Hồ, Mộc Châu phối hợp với các sở, ngành phát triển vùng nguyên liệu chăn nuôi bò sữa.


 
An Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 652

Số lượt người xem: 359.591