Họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19

Thứ ba, 18/02/2020 - 14:16

Ngày 17/2 đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo triển khai nhiệm vụ. Cuộc họp được trực tuyến tới 216 điểm cầu trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã chủ trì cuộc họp
Cuộc họp đã cập nhật thông tin những diễn biến mới nhất về tình hình dịch Covid-19 trên thế giới, tại Việt Nam và các phương án phòng chống dịch bệnh.
Tại tỉnh Sơn La, để triển khai có hiệu quả công tác phòng Chống dịch Covid 19, tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh, Ban chỉ đạo các huyện, thành phố; thành lập 3 Đội Thường trực phòng chống dịch do Covid – 19 tại Sở Y tế; 14 đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch do Covid – 19, sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện thu dung, điều trị, chăm sóc và kiểm soát lây  nhiễm vi rút Corona.
Đã triển khai tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 cho cán bộ y tế tuyến tỉnh, huyện, xã, phường, thị trấn, các đơn vị Quân y trên địa bàn tỉnh; thực hiện phun khử khuẩn tại 40 cơ quan, các trường chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Sơn La và 481 trường học trên địa bàn các huyện, thành phố. Duy trì đường dây nóng của Sở Y tế và các số điện thoại phòng chống dịch bệnh do Covid – 19 để thực hiện việc tiếp nhận các thông tin liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
Hiện nay các cơ sở Y tế trên địa bàn tỉnh đang quản lý, theo dõi, hướng dẫn các biện pháp phòng lây nhiễm trong cộng đồng đối với 42 người từ Trung Quốc và huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc trở về địa phương trong vòng 14 ngày; trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành, địa phương cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân không hoang mang, lo lắng; thường xuyên cập nhật thông tin, giám sát chặt chẽ diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn để nắm tình hình đưa ra các giải pháp xử lý. Mua sắm các trang thiết bị y tế để phòng, chống dịch. Cùng với đó là hướng dẫn các địa phương, xây dựng phương án dự phòng, chuẩn bị các bệnh viện dã chiến tại các huyện, thành phố để chủ động sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra./.
Đình Đức.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 543

Số lượt người xem: 360.622