Đồng chí Nguyễn Hữu Đông chuyển trao Huân chương của Chủ tịch nước cho lãnh đạo các tỉnh Bắc Lào

Thứ sáu, 08/09/2017 - 08:10

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào”, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng Đoàn công tác cấp cao của tỉnh Sơn La đã có chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh miền Bắc nước CHDCND Lào gồm: Phông Sa Lỳ, Luông Nậm Thà, Bò Kẹo, U Đôm Xay và tỉnh Hủa Phăn (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào). Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Vỵ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy.


Ngày 7/9, Đoàn công tác của tỉnh Sơn La đã chuyển trao Huân Chương của Chủ tịch nước cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phông Sa Lỳ. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Pheng Li La Vông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Phông Sa Lỳ; đồng chí Thong Si Sảu Su Li Phôn, Phó Tỉnh trưởng; đồng chí Khăm Phoi Văn Nạ Sản, Phó Tỉnh trưởng, và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Phông Sa Lỳ.
Tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Đông bày tỏ vinh dự khi được Đảng, Nhà nước giao trọng tráchthay mặt cho10 tỉnh của Việt Nam có chung đường biên giới với Lào chuyển trao Huân chương của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phông Sa Lỳ nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 40 năm Ngày ký kết hiệp ước hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Lào. Đồng chí Nguyễn Hữu Đông nhấn mạnh: Quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào đã sớm được gây dựng, giữ gìn và phát triển trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của hai dân tộc. Đây cũng là dịp để tỉnh Sơn La và tỉnh Phông Sa Lỳ nâng mối quan hệ hợp tác lên một tầm cao mới; góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, cùng phát triển ở khu vực và trên thế giới. Đồng chí Nguyễn Hưu Đông đã chuyển trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho đồng chí Pheng Li La Vông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó tỉnh trưởng; đồng chí Sết Sẻn Vông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng, An ninh tỉnh và hai đồng chí Phó Tỉnh trưởng của tỉnh Phông Sa Lỳ.
Đồng chí Pheng Li La Vông, Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Phông Sa Lỳ thay mặt cho các đồng chí nhận Huân chương bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đồng chí cho rằng: Phần thưởng lần này có nghĩa quan trọng, vừa là động lực lớn để các cá nhân tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nướcViệt Nam – Lào nói chung và hai tỉnh Sơn La,Phông Sa Lỳ nói riêng./.
 
 
 
An Hảo
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: daiptthsonla@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 533

Số lượt người xem: 1.067.950