Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ

Thứ hai, 28/08/2017 - 09:37

Chiều ngày 25/8, Đoàn công tác của thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do lũ tại huyện Mường La. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


Đoàn đã trao 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại nặng nề do lũ quét tại huyện Mường La. Đây là số tiền được nhân dân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thành phố Hồ Chí Minh đóng góp, ủng hộ. Trong đó, trích 1 tỷ đồng xây 20 căn nhà cho đồng bào có nhà bị lũ cuốn trôi, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng; trích 106 triệu đồng thăm, tặng quà cho 106 hộ dân bản Hốc, xã Nặm Păm bị thiệt hại nặng nề do lũ, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Đoàn công tác cũng đã đến tận các bản đang chịu thiệt hại nặng nề nhất của xã Nặm Păm.
Nguyễn Thị Quyết Tâm – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh.
Động viên gia đình bị thiên tai: Bây giờ gia đình cố gắng để sớm ổn định cuộc sống nha, cho các con đi học đầy đủ nha. Đoàn có 1 chút quà để động viên và chia sẻ với gia đình, mong gia đình chị sớm vượt qua những đau thương, mất mát.
Đây là lần thứ 2, Đoàn công tác thành phố Hồ Chí Minh đến thăm hỏi, động viên, ủng hộ huyện Mường La khắc phục thiệt hại sau lũ, với tổng kinh phí hỗ trợ 3,2 tỷ đồng.
Bà: Tô Thị Bích Châu – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh: Quay lại lần này tôi có điều kiện đi sâu vào các bản trong thì có một ấn tượng rất là sâu sắc đó là sự cố gắng khắc phục hậu quả thiên tai của Đảng bộ và chính quyền tỉnh Sơn La. Tôi cảm phục người dân ở đây đoàn kết,thương yêu sau thiên tai như vậy thì cả xã hợp lại tất cả các bản những ai còn đất canh tác để chia đều cho những gia đình đã bị mất đất, thì đối với người dân tộc thì đất canh tác đối với họ rất là quan trọng nhưng trong hoàn cảnh thiên tai như vậy nhưng họ đoàn kết với nhau, chia sẻ với nhau từng mảnh đất để nhanh chóng khôi phục lại cuộc sống cho bản thân, cho gia đình và góp phần cho sự ổn định của địa phương.
Trước thềm năm học mới, đoàn cũng đã đến thăm thầy và trò các trường mầm non, trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Năm Păm. Tại đây, đoàn đã hỗ trợ bếp ăn bán trú của 3 nhà trường với tổng số tiền 30 triệu đồng với mong muốn thầy và trò nhà trường sớm vượt qua khó khăn để bước vào năm học mới.
 
 
Mạnh Tiến

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1477

Số lượt người xem: 1.352.378