Mường La đẩy nhanh tiến độ thi công nhà lắp ghép điểm tái định cư

Thứ ba, 22/08/2017 - 08:57

Ngày 20/8, huyện Mường La đã tổ chức đoàn công tác đi kiểm tra, nắm tình hình và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công và dựng nhà lắp ghép tại các điểm tái định cư (TĐC) cho người dân vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ hồi đầu tháng 8 vừa qua

Sau khi xác định được địa điểm để bố trí và dựng nhà TĐC khẩn cấp đầu tiên cho 57 hộ dân bản Hốc, xã Nặm Păm tại vị trí đồi Ít Ten - Pó Ỏ (đối diện trụ sở UBND xã Nặm Păm) và cách bản Hốc cũ khoảng 500 m với quy mô dựng 100 nhà lắp ghép; mỗi nhà có diện tích 42m2 trên tổng nền 250 m2, tổng giá trị mỗi hộ là 70 triệu đồng. Huyện Mường La đã chỉ đạo đơn vị thi công là Công ty TNHH Dung Tuấn huy động toàn bộ các phương tiện máy móc, thiết bị và con người để khẩn trương san lấp mặt bằng và dựng nhà lắp ghép cho các hộ dân. Đến nay, đã san được 20 nền nhà; hoàn thiện được 7 nhà lắp ghép và đã cho các hộ dân bốc thăm chọn nhà để vào ở.
Đến kiểm tra, nắm tình hình và đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công nhà lắp ghép tại điểm TĐC khẩn cấp, lãnh đạo huyện yêu cầu cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm hoàn thiện nhà lắp ghép để bàn giao cho các hộ dân Bản Hốc bị mất nhà cửa về ở; bàn giao đủ diện tích đất cho các hộ được hưởng theo đúng cơ chế, chính sách của tỉnh; khẩn trương cấp nước sinh hoạt, hệ thống cấp điện sinh hoạt cho người dân…, đồng thời cũng lưu ý mặc dù là công trình khẩn cấp nhưng phải đảm bảo thi công an toàn, quan tâm đến chất lượng và quy mô các công trình khi bàn giao cho người dân.
Song song với đẩy nhanh tiến độ dựng nhà lắp ghép cho người dân tại điểm TĐC khẩn cấp đầu tiên, huyện Mường La đang tiếp tục bố trí, sắp xếp ổn định các điểm tái định cư còn lại cho bà con nhân dân. Hiện đã triển khai san nền xong cho 24 hộ và dựng được 14 nhà cho nhân dân bản Hua Nà – Thị trấn Ít Ong tại điểm bố trí sắp xếp dân cư bản Nà Lo - Thị trấn Ít Ong; tại điểm bố trí sắp xếp dân cư bản Hua Nặm, đã san nền được 33 nền nhà tại khu ở mới cho nhân dân./.
 
 
Diệu Thúy
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 614

Số lượt người xem: 1.292.770