Lãnh đạo huyện Mường La cùng tổ công tác đến kiểm tra và nắm tình hình khắc phục sau lũ tại xã Nặm Păm

Thứ sáu, 18/08/2017 - 08:05

Những ngày qua, mưa lớn tiếp tục xảy ra trên địa bàn huyện Mường La làm nước tại các sông suối dâng cao khiến giao thông tại Mường La bị chia cắt, công tác cứu trợ của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Lãnh đạo huyện Mường La cùng tổ công tác đến kiểm tra và nắm tình hình khắc phục sau lũ tại xã Nặm Păm.


Mưa lớn trên địa bàn khiến lũ trên suối Nặm Păm dâng cao, cuốn trôi đoạn đường tạm thi công bằng rọ đá sau trận lũ quét xảy ra ngày 3/8, nên xã Nặm Păm bị cô lập trở lại, làm nhiều đoạn đường vào các xã vùng lũ bị đất đá vùi lấp, hư hỏng. Cho tới thời điểm này, ở 1 số bản, tiếp tục bị cô lập, xuất hiện nhiều điểm sạt lở mới ngay tại điểm xảy ra lũ quét; hơn 2 nghìn người dân sống ven sông suối đều đã được di dời đến nơi an toàn. Đường xá chia cắt đã khiến công tác cứu trợ của các lực lượng gặp nhiều khó khăn.
Lãnh đạo huyện Mường La chỉ đạo các lực lượng giúp đỡ bà con di dời tài sản; huy động các phương tiện tích cực lưu thông dòng chảy chánh ảnh hưởng đến các bản và người dân, bố trí các lực lượng hỗ trợ người dân qua sông suối. Cũng tại xã đã cho tiến hành lắp ráp tạm thời trạm y tế bằng khung thép rộng; phục vụ cho việc khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng mưa lũ, các lực lượng đang túc trực tại xã để giúp đỡ bà con. Lãnh đạo huyện Mường La và tổ công tác đã đến động viên tinh thần chiến sỹ các lực lượng bộ đội; công an đang trực tiếp túc trực và thực hiện nhiệm vụ tại xã. Đây là các lực lượng thời gian qua không quản ngại khó khăn, bám nắm địa bàn tích cực vận chuyển đồ ăn; thức uống; nhu yếu phẩm đến các bản bị chia cắt của xã Nặm Păm.                                                                                                                                                                
   Mạnh Thắng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 678

Số lượt người xem: 1.292.801