Người tiểu khu trưởng gương mẫu

Thứ ba, 15/08/2017 - 09:05

phát huy truyền thống và bản chất của “ Bộ đội Cụ Hồ”, cựu chiến binh Nguyễn Khắc Thế - Tiểu khu 2, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn luôn phát huy cao vai trò, trách nhiệm của một đảng viên, một người CCB, đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Hơn 20 năm làm tiểu khu trưởng, cựu chiến binh Nguyễn Khắc Thế luôn gương mẫu, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm với công việc.


Tiểu khu 2, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn được thành lập từ năm 1996 với hơn 100 hộ dân. Ngay từ khi thành lập, cựu chiến binh Nguyễn Khắc Thế đã được bà con trong tiểu khu tin tưởng bầu làm tiểu khu trưởng. Với vai trò, trách nhiệm của một người đảng viên, một CCB và người tiểu khu trưởng, 21 năm qua ông Nguyễn Khắc Thế luôn gần gũi, tìm hiểu, nắm bắt hoàn cảnh, đời sống của bà con trong tiểu khu; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, tăng nguồn thu nhập, cải thiện và nâng cao đời sống. Hiện nay, thu nhập bình quân của tiểu khu 2 đạt 33 triệu/ người/ năm, có khoảng 250 hộ có thu nhập trên 100 triệu 1 năm và chỉ còn 3 hộ nghèo và 2 hộ cận nghèo trong tổng số 320 hộ dân, chiếm 1,56%.
Bà Lại Thị Tâm - Tiểu khu 2, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, Sơn La: Từ khi thành lập tiểu khu đến nay thì bác Thế cứ làm tiểu khu trưởng suốt mà chúng tôi không cần phải thay ai cả, mỗi một nhiệm kỳ thì người dân cũng chỉ tin tưởng bác ấy thôi, bầu bác ấy thôi. Tạo điều kiện cho hộ nghèo vay vốn, tạo công ăn việc làm cho học sinh sinh viên. Tiếp cận mọi nguồn vốn để cho nhân dân vay để phát triển kinh tế. Bác đứng lên tín chấp cho dân vay cả tỷ đồng. Sự quan tâm của đồng chí tiểu khu trưởng này tới nhân dân phải nói là rất là tốt cho nên mọi người là rất là quý mến kính trọng.
Nhớ lời Bác dạy “ Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, Tiểu khu trưởng Nguyễn Khắc Thế luôn gương mẫu và cùng bà con trong tiểu tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Ông luôn suy nghĩ để bà con trong tiểu khu thực hiện và làm theo bản thân mình phải luôn gương mẫu, lời nói phải đi đôi với việc làm.  Với gần 2 ha đất  vườn, ông Thế đã trồng các loại cây ăn quả như nhãn, na và từ năm 2007 ông đã cải tạo vườn tạp, ghép 100 gốc nhãn,  trồng thêm 100 gốc táo lê và 180 gốc xoài ghép Đài Loan cùng một số loại cây ăn quả khác. Mỗi năm gia đình ông thu nhập hơn 200 triệu đồng từ vườn cây ăn quả. Đây cũng là một mô hình mẫu để bà con trong tiểu khu học tập.
Bác Nguyễn Khắc Thế - Tiểu khu 2, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, Sơn La: Trong những năm qua, tôi là một cựu chiến binh cũng là 1 đảng viên, với tâm huyết của tôi là làm sao để tuyên truyền vận động đến bà con nhân dân trong tiểu khu đảm bảo được kinh tế, xây dựng kinh tế hộ gia đình, từ đó phát triển chung của tiểu khu mới vững bền được, Vì vậy tôi thường gặp gỡ, trao đổi với các hộ nghèo, cận nghèo, tuyên truyền vận động, hướng dẫn các hộ đó phát triển về kinh tế, cố gắng làm ăn, chấp hành mọi nội quy, quy chế hương ước của tiểu khu. Luôn cố gắng để bà con thấu hiểu, khi bà con thấu hiểu rồi sẽ nghe theo những hướng dẫn, tuyên truyền chỉ đạo của chính quyền.
Cùng với phát triển kinh tế, ông Nguyễn Khắc Thế cũng luôn tích cực vận động bà con trong tiểu khu tích cực tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư. Ông luôn là người đứng ra hòa giải những tranh chấp, mâu thuẫn của các gia đình, bà con trong tiểu khu và được bà con tin tưởng, nghe theo.
Ông Nguyễn Văn Minh – Tiểu khu 2, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, Sơn La: Anh em cùng chung làng xóm, sống với nhau nhiều năm thì tôi đánh giá ông Thế là người rất nhiệt tình trong công việc xã hội và vui vẻ hòa nhã với lại anh em trong hàng xóm. Giúp các hộ nông dân cũng như bà con trong tiểu khu những công việc xã hội, cũng như đời tư đời thường, ông Thế cũng rất quan tâm đến anh em. Nhất là hội liên gia ông Thế cũng rất quan tâm và động viên anh em nhiệt tình giúp đỡ nhau.
Những năm qua, Tiểu khu trưởng Nguyễn Khắc Thế vẫn luôn tích cực tăng gia, lao động, sản xuất, phát triển kinh tế nâng cao đời sống và đóng góp công sức góp phần cùng với bà con Tiểu khu 2 thị trấn Hát Lót xây  dựng kinh tế-xã hội ở địa phương ngày càng phát triển. Với thành tích đã đạt được trong những năm qua, ông Nguyễn hắc Thế đã được các cấp tặng nhiều bằng khen và giấy khen.
 


 
Huyền Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 624

Số lượt người xem: 1.541.715