Đảm bảo việc học sinh quay trở lại trường an toàn

Thứ bảy, 15/02/2020 - 09:48

“Phải đảm bảo an toàn, an tâm mới đi học trở lại, không nên cho đi học trở lại mà vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học” đó là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch diễn ra trong ngày 14/2. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La, có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các thành viên BCĐ của tỉnh.


Điểm cầu Sơn La trong cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch diễn ra trong ngày 14/2
Báo cáo nhanh tại cuộc họp, lãnh đạo các địa phương đều thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là việc quản lý người, phương tiện qua lại tại các khu vực biên giới, cũng như công tác quản lý, cách ly, theo dõi đối với các trường hợp có tiền sử đi từ vùng dịch trở về. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế triển khai các giải pháp truyền thông, giám sát, phát hiện dịch bệnh; duy trì trạng thái sẵn sàng các lực lượng phòng chống, dịch bệnh. Khắc phục kịp thời những khó khăn về trang thiết bị, cơ sở vật chất, kỹ thuật, con người, đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.
Tính đến 17h ngày 13/2, cả nước có 16 ca nhiễm bệnh, trong đó 8 ca được điều trị đã bình phục xuất viện; 83 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.
Đánh giá cao những nỗ lực của các bộ, ngành và các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học thật sự an toàn; cần hướng dẫn, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh an tâm. Cân nhắc kỹ lưỡng  việc cho học sinh nghỉ học tiếp bởi có thể  gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của phụ huynh, của xã hội, tuy nhiên cũng cần phải đảm bảo tốt sức khỏe cho nhân dân. Phó Thủ tướng cũng đề nghị các Bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện thật tốt công tác chống dịch, đảm bảo an toàn trong trường học, đặc biệt phải tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng, đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nói chung và việc trở lại trường học tập của học sinh nói riêng./.
Trung Hiếu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 959

Số lượt người xem: 360.316