Đại hội Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp

Thứ sáu, 14/02/2020 - 10:30

Ngày 13/2, Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh - Phó Bí thư TT tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các ban Đảng tỉnh ủy, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy. Đây là Đảng bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn tổ chức đại hội điểm và cũng là Đảng bộ cơ sở đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Sơn La tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Đại hội Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Trong 5 năm qua, Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư đã lãnh đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, các chỉ tiêu, các nhiệm vụ của nhiệm kỳ theo Nghị quyết Đại hội đề ra. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, chăm lo toàn diện trên cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; các tổ chức đoàn thể tiếp tục được kiện toàn, củng cố; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được triển khai sâu rộng, kịp thời, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, công chức; kiện toàn và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đảng viên, phát huy tinh thần đoàn kết trong toàn Đảng bộ. Công tác lãnh đạo của cấp ủy đã đáp ứng được yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác tham mưu cho tỉnh về công tác quy hoạch, xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016 - 2020 và kế hoạch đầu tư công hằng năm, trong 2 năm 2018 và 2019 tỉnh Sơn La đứng vị trí top 10 đơn vị có tỷ lệ giải ngân cao nhất toàn quốc. Trong 3 năm từ 2017 - 2019 tỉnh Sơn La luôn đứng top 10 của cả nước có tỷ lệ đấu thầu qua mạng cao nhất. Công tác xây dựng Đảng và đoàn thể đạt nhiều kết quả, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đẩy mạnh. Trong nhiệm kỳ đã cử 27 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình đảng, kết nạp 17 đảng viên mới.
Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ tới với từng nội dung và các giải pháp cụ thể; tập trung 3 khâu đột phá; xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong sạch vững mạnh.
Dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Bá Túc, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Đảng bộ Sở KH&ĐT tỉnh Sơn La đã đạt được trong 5 năm qua. Đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ Sở cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, triển khai toàn diện, đồng bộ các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị, bảo đảm quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị. Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm, Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết Đại hội đã đề ra, góp phần quan trọng và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Phát huy dân chủ và trí tuệ, Đại hội đã bầu 7 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Sở KHĐT lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025; đồng chí Đặng Ngọc Hậu được Đại hội bầu trực tiếp giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy. Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư khóa V, đã tiến hành bầu Phó Bí thư Đảng ủy, bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh gồm 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.
Đại hội đã thông qua Nghị quyết và biểu quyết 12 chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2025: Phấn đấu hoàn thành 100% nhiệm vụ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư giao liên quan đến chức năng nhiệm vụ của ngành; tích cực tham mưu đề xuất các giải pháp để phấn đấu hoàn thành 100% các chỉ tiêu phát triển kinh tế , xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và các khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra; hàng năm giữa vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan giữ vững danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; phấn đấu 100% các chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% cán bộ, đảng viên thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…
Bích Liên - An Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội