Chiềng Ngần thiếu nước sản xuất vụ xuân

Thứ năm, 13/02/2020 - 14:22

Vụ xuân năm nay nhiều diện tích đất trồng lúa tại xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La khả năng sẽ không thể gieo cấy do thiếu nước sản xuất.


Chiềng Ngần thiếu nước sản xuất vụ xuân
Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm nay xã Chiềng Ngần gieo cấy 80ha lúa. Tuy nhiên đến thời điểm này,trên những cánh đồng bà con nông dân vẫn chưa thể làm đất, cày ải để chuẩn bị cho vụ sản xuất mới. Từ tháng 9/2019 đến nay trên địa bàn xã Chiềng Ngần chưa có mưa, mực nước tại các hồ chứa trên địa bàn xã  xuống thấp, nguy cơ thiếu nước sản xuất là rất cao.
Để phục vụ sản xuất vụ chiêm xuân theo đúng khung thời vụ, UBND xã Chiềng Ngần đã chỉ đạo các bản, tiểu khu tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chuẩn bị tốt các điều kiện về đất, giống, phân bón, bắt tay ngay vào sản xuất khi trời có mưa. Trong tình trạng nắng hạn như hiện nay, khả năng xã Chiềng Ngần chỉ gieo cấy được khoảng 30 ha tại khu vực có nguồn nước dự trữ như bản Ỏ, bản Muông và bản Nà Lo, bà con nông dân đã bắt đầu xuống giống, gieo mạ, chuẩn bị làm đất, cày ải vào cuối tháng này. Đối với các diện tích còn lại xã sẽ tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi sang các loại cây trồng khác như rau màu, đậu đỗ, dưa các loại.../.
                                                                        Vũ Ánh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội