10 dự án thu hút đầu tư đã hoàn thành và đi vào hoạt động

Thứ ba, 11/02/2020 - 16:57

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017, UBND tỉnh đã trao Quyết định chủ trương đầu tư và Cam kết đầu tư cho 46 dự án. Trong đó có 26 dự án trao Quyết định chủ trương đầu tư và 20 dự án trao Cam kết đầu tư với tổng mức đầu tư 17.220 tỷ đồng. Sau gần 3 năm, tính đến nay đã có 10 trong số 46 dự án hoàn thành và đưa vào hoạt động sản xuất, kinh doanh với tổng vốn đầu tư đạt khoảng 2.408tỷ đồng.


10 dự án thu hút đầu tư đã hoàn thành và đi vào hoạt động
Trong 10 dự án hoàn thành có 05 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp, chế biến nông sản, 1 dự án nhà ở thương mại, 1 dự án thuộc lĩnh vực y tế và 3 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp và xây dựng. Nhà máy chế biến đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh đã tạo công ăn việc làm cho nhân dân trong khu vực, giải quyết đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch của địa phương; tạo ra động lực và sức lan tỏa rất lớn đến các hộ dân trên địa bàn toàn tỉnh tham gia vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển rau, củ, quả và trồng cây ăn quả trên đất dốc; hình thành vùng nguyên liệu tập trung phục vụ sản xuất, chế biến công nghiệp. Các nhà máy chế biến còn lại đang được khẩn trương triển khai, dự kiến hoàn thành trong năm 2020.
Trong những năm qua, môi trường đầu tư, kinh doanh luôn được tỉnh Sơn La quan tâm, luôn, tạo thuận lợicho các doanh nghiệp hoạt động, thu hút nhiều Nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư tại Sơn La. Kết quả thu hút đầu tư đã hình thành và phát triển mạnh mẽ quan hệ sản xuất mới trong khu vực nông nghiệp, nông thôn, đó là quan hệ giữa hộ dân với doanh nghiệp, giữa HTX với doanh nghiệp, quan hệ giữa các hộ dân với nhau hình thành các HTX, Liên hiệp HTX trong liên kết sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm./.
Trọng Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 474

Số lượt người xem: 549.887