Vân Hồ sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch bệnh nCoV

Thứ sáu, 07/02/2020 - 11:04

Là một trong những địa phương có tỷ lệ người lưu thông qua địa bàn đông và lượng công dân đi lao động tại các vùng có dịch là khá lớn, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay huyện Vân Hồ chưa ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, huyện Vân Hồ đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có tình huống xảy ra.


Vân Hồ sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch bệnh nCoV

Cùng với triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch cũng như công tác tuyên truyền trên hệ thống loa về tác hại và khuyến cáo của Bộ Y tế về cách phòng tránh dịch bệnh bệnh nCoV, BVĐK Thảo Nguyên đã triển khai kế hoạch phòng, chống dịch một cách bài bản, với các tình huống ứng phó chi tiết, cụ thể. Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch được thành lập với đội ngũ y, bác sỹ là các trưởng khoa, phòng chuyên môn. Các thiết bị y tế, thuốc, vật tư, hóa chất và nguồn nhân lực sẵn sàng đáp ứng kịp thời với diễn biến, tình hình dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện và các vùng lân cận.
Khu vực khám sàng lọc, cách ly, điều trị với đầy đủ phương tiện cấp cứu, thuốc men, tổ điều trị tại chỗ đã được thành lập. Hiện nay, Khoa khám bệnh của Bệnh viện cũng đã bố trí một phòng khám lây nhiễm riêng để tiếp nhận và khám, xét nghiệm đối với các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra nhằm kiểm soát dịch bệnh, tránh lây lan chéo. Khu cách ly với khoảng 20 giường bệnh cũng đã sẵn sàng mọi điều kiện khi có tình huống xảy ra, đội ngũ y, bác sỹ được tăng cường phân công trực phòng, chống dịch nhằm chủ động bám sát tình hình, kịp thời báo cáo, đề xuất phương án xử lý khi có diễn biến bất thường.
Ngoài ra, Bệnh viện ĐK Thảo Nguyên cũng đã chủ động thành lập một đội phản ứng nhanh gồm 6 bác sĩ chuyên khoa cấp cứu, hồi sức và truyền nhiễm.
Hiện bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên đang tiếp tục tuyên truyền tới các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về mức độ nguy hiểm, các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra; tiến hành phun hóa chất khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh tại tất cả các khoa phòng, buồng bệnh; trang bị đầy đủ khẩu trang y tế, gel rửa tay khô…nhằm ngăn chặn khả năng lây nhiễm dịch.
Ngoài công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, huyện Vân Hồ đã thực hiện phun khử khuẩn 193 điểm, chủ yếu tại các khu vực trường học, điểm dừng nghỉ và khu vực công cộng, tổ chức lau rửa bàn ghế đồ dùng học tập bằng hóa chất khử khuẩn tại 172 điểm trường trên địa bàn./.
Kiều Anh, Trần Trung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1330

Số lượt người xem: 549.894